Bóng bầu dục: Nhật Bản trông đợi trọng tài nước ngoài nâng cao trình độ điều hành

Trọng tài người Úc Nic Berry đang điều khiển trong trận đấu Japan Rugby League One giữa Tokyo Brave Lupus và Toyota Verblitz vào ngày 22 tháng 1 năm 2023, tại Sân bóng bầu dục tưởng niệm Hoàng tử Chichibu ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giống như việc các cầu thủ ngôi sao từ nước ngoài đã cải thiện chất lượng của môn bóng bầu dục nội địa Nhật Bản, Liên đoàn Một của Nhật Bản đang hy vọng sẽ làm điều tương tự với các tiêu chuẩn trọng tài của mình bằng cách nhập khẩu các quan chức hàng đầu từ các quốc gia khác.

Nic Berry người Úc, trọng tài tại World Cup 2019 ở Nhật Bản, đã thể hiện khả năng phán đoán chính xác và điều hành trôi chảy mà Nhật Bản mong đợi từ các quan chức bản địa trong trận đấu League One ngày 22 tháng 1 giữa Brave Lupus Tokyo và Toyota Verblitz.

“Thật tuyệt vời, cảm giác như thể không có trọng tài,” Michael Leitch, tiền đạo của Brave Lupus, người đã chỉ huy Nhật Bản trong hai kỳ World Cup gần đây, nói.

Trong khi lượng lớn cầu thủ nổi tiếng từ nước ngoài đổ về đã giúp trận đấu hay hơn và số lượng cầu thủ Nhật Bản ký hợp đồng chuyên nghiệp tăng lên, chỉ có ba trong số 17 trọng tài Nhật Bản của giải đấu được thuê toàn thời gian.

“(Trình độ trọng tài) đã không bắt kịp với chất lượng thi đấu được cải thiện,” Giám đốc trọng tài của Liên đoàn bóng bầu dục Nhật Bản Takashi Harada thừa nhận.

Mùa giải trước, các đội đã phàn nàn về các tiêu chuẩn đối với các quyết định của trọng tài, trong khi thời gian cần thiết để các quan chức trận đấu truyền hình đánh giá cũng là một vấn đề.

Berry là một trong năm trọng tài nước ngoài đến Nhật Bản trong mùa giải này như một phần của kế hoạch cải thiện công tác điều hành.

“Có những điều bạn có thể học được bằng cách so sánh cách những người khác làm việc trong cùng một đấu trường cạnh tranh,” Harada nói, hy vọng các quan chức Nhật Bản sẽ học hỏi từ các ví dụ của du khách.

JRFU đang đặt mục tiêu có một trọng tài người Nhật Bản tham dự World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1995 và đang xem xét cử các quan chức đến các giải đấu ở nước ngoài để đào tạo nhằm giúp đạt được mục tiêu đó bằng cách đạt được các kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm thi đấu.

Shuhei Kubo, trợ lý trọng tài tại World Cup 2019, hy vọng JRFU có thể cam kết thực sự để đạt được mục tiêu của mình.

“Tôi không muốn đây chỉ là một việc duy nhất mà là một chương trình diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn,” anh nói.

Từ khóa: Bóng bầu dục: Nhật Bản trông đợi trọng tài nước ngoài nâng cao trình độ điều hành

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like