Bóng bầu dục: Nhật Bản vẫn bất thắng tại World Cup nữ sau trận thua Mỹ

Komachi Imakugi của Nhật Bản đứng đầu hàng thử trong trận đấu Pool B World Cup Bóng bầu dục nữ với Hoa Kỳ tại Trung tâm Sự kiện Northland vào ngày 15 tháng 10 năm 2022, ở Whangarei, New Zealand. (Getty / Kyodo)

WHANGAREI, New Zealand (Kyodo) – Nhật Bản đã phải chịu trận thua thứ hai tại Giải bóng bầu dục nữ thế giới, 30-17, trước Hoa Kỳ ở Hồ bơi B vào thứ Bảy.

Sakura Fifteen đã dẫn trước 5-3 ở giờ nghỉ giải lao nhờ nỗ lực ở phút thứ tư của scrumhalf Megumi Abe tại Trung tâm sự kiện Northland ở Whangarei nhưng chỉ có thể thêm hai lần nữa trong hiệp hai so với bốn đối thủ của họ.

Sau khi để Joanna Kitlinski vượt lên trong lần thử sức đầu tiên của Nữ đại bàng năm phút sau giờ nghỉ, Nhật Bản vươn lên dẫn trước ở phút 51 sau khi khởi động lại nhanh với cánh Hinano Nagura lao vào ở góc phải nâng tỷ số lên 10-8.

Các thử thách của Alev Kelter, Elizabeth Cairns và Jennine Detiveaux đã giúp người xếp thứ sáu người Mỹ dẫn trước 27-10 chỉ với 10 phút còn lại trước người xếp thứ 13 người Nhật Bản.

Huấn luyện viên người Canada Lesley McKenzie của Nhật Bản nói: “Tôi thực sự hết lòng vì các cô gái. “JBAH muốn kiểm soát sự chiếm hữu. JBAH muốn kiểm soát lãnh thổ. Tôi rất tự hào về họ, nhưng JBAH đã để xảy ra một số vi phạm kỷ luật, một số sai sót trong phán quyết.”

Ở cánh đối diện, Komachi Imakugi đã có một khoảnh khắc đáng nhớ khi còn 4 phút thi đấu, khi nhận một đường chọc khe lỏng lẻo từ người Mỹ trong phần sân nhà của cô ấy trước khi thực hiện một pha xử lý khéo léo xé toang hàng phòng ngự đối phương trước khi ghi bàn.

Imakugi, tuy nhiên, đã phạm tội trong những phút cuối cùng cho một cú đánh cố ý, thiết lập các điểm cuối cùng của người Mỹ trên một quả phạt đền.

“Ghi công cho Nhật Bản. Tôi nghĩ họ đã chơi một trận bóng bầu dục tuyệt vời nào đó trong hiệp một. Tango phải có hai đội, và hôm nay JBAH đã có những bạn nhảy thực sự ăn ý”, huấn luyện viên người Mỹ Rob Cain nói.

Những chú Đại bàng nữ đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên của giải đấu sau khi để thua Ý 22-10 vào Chủ nhật khi Nhật Bản chịu thất bại nặng nề 41-5 trước Canada.

Từ khóa: Bóng bầu dục: Nhật Bản vẫn bất thắng tại World Cup nữ sau trận thua Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like