Bóng bầu dục: Những ngọn giáo quá sắc bén đối với các Hiệp sĩ hoang dã, giành danh hiệu đầu tiên

Các cầu thủ Spears Funabashi Tokyo Bay ăn mừng sau chiến thắng trước Saitama Wild Knights trong trận chung kết Japan Rugby League One tại Sân vận động Quốc gia Tokyo vào ngày 20 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Spears Funabashi Tokyo Bay đã giành được chiếc cúp bạc đầu tiên của họ và trở thành đội thứ hai được ghi tên trên chiếc cúp Japan Rugby League One khi họ đánh bại Saitama Wild Knights 17-15 tại Sân vận động Quốc gia vào thứ Bảy.

Một nỗ lực của Haruto Kida và bốn quả phạt đền của Bernard Foley đã mang về chiến thắng trước 41.794 người hâm mộ khi Spears tận dụng tối đa màn trình diễn đầy lỗi của các nhà đương kim vô địch.

Kida, người đã kết thúc một pha truy cản hiểm hóc từ Marika Koroibete trước đó trong trận đấu, đã có mặt để nhận một đường chuyền hoàn hảo đến từng inch từ cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Harumichi Tatekawa ở phút 69 để ghi bàn thắng quyết định. cố gắng quan trọng.

Các nỗ lực trước đó trong hiệp của Shota Horie và Tomoki Osada đã lần đầu tiên chứng kiến ​​​​Wild Knights vượt lên dẫn trước. Nhưng việc họ tiếp tục mắc lỗi và một số hàng thủ kiên cố từ Spears đã khiến đoàn quân của Frans Ludeke giữ vững chiến thắng.

“Bóng bầu dục là một trò chơi áp lực và các trận chung kết được xây dựng dựa trên những sai lầm, và đội tận dụng được lợi thế sẽ luôn đi đến cùng,” Spears lock Ruan Botha, người là trung tâm của nỗ lực tiến lên của họ, cho biết.

Với nền tảng do đàn của họ đặt ra, Foley, Tatekawa và Ryan Crotty sau đó đã bổ sung thêm kinh nghiệm và sự điềm tĩnh rất cần thiết ở hàng hậu vệ, một điểm không thể đánh mất đối với huấn luyện viên của họ.

Ludeke nói: “Bạn có thể thấy lối đá của JBAH. JBAH đã gây áp lực và họ thực sự cảm nhận được điều đó”. “JBAH đã thể hiện quyền kiểm soát trận đấu trong 80 phút.”

Huấn luyện viên Robbie Deans của Wild Knights đã nhanh chóng khen ngợi Spears về chiến thắng của họ nhưng thừa nhận rằng ông cảm thấy bối rối trước cách đội của mình đã thể hiện.

“JBAH đã góp phần vào sự sụp đổ của chính mình. Vào những dịp trọng đại, bạn muốn thể hiện hết sức mình, nhưng vì một số lý do, JBAH đã không như vậy.”

“Như trường hợp của mọi trận chung kết cạnh tranh, bạn cần tận dụng mọi cơ hội. JBAH có nhiều cơ hội nhưng đã không tận dụng được. JBAH thiếu bình tĩnh và điều đó gây tổn thương.”

Ludeke, đối thủ huấn luyện cũ của Deans từ những ngày họ còn ở Super Rugby, cho biết chiến thắng đã được tạo ra trong bảy năm và dành cho tất cả những người đã đầu tư thời gian và tiền bạc của họ vào Spears.

Ludeke nói: “Thật là một cảm giác đặc biệt khi giành chiến thắng trong trận chung kết. “JBAH đã không ngừng phát triển như một đội, tin tưởng và tin tưởng và làm việc chăm chỉ… và đó là lý do tại sao hôm nay là một sự kiện đặc biệt như vậy.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Những ngọn giáo quá sắc bén đối với các Hiệp sĩ hoang dã, giành danh hiệu đầu tiên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like