Bóng bầu dục: Pháp chuẩn bị đối mặt với Nhật Bản trong ‘trận chung kết World Cup’ của riêng mình

Michael Leitch của Nhật Bản bị Tom Curry của Anh hạ gục trong trận đấu liên đoàn bóng bầu dục quốc tế giữa Anh và Nhật Bản tại Sân vận động Twickenham, London, vào ngày 12 tháng 11 năm 2022. (Ảnh AP/Alastair Grant)


Vận động viên Maxime Lucu của Pháp ăn mừng trong vòng đua chiến thắng khi kết thúc giải bóng bầu dục liên đoàn quốc tế giữa Pháp và Nam Phi ở Marseille, Pháp, vào ngày 12 tháng 11 năm 2022. Pháp đã thắng trận đấu với tỷ số 30-26. (Ảnh AP/Daniel Cole)

(AP) – Pháp lên kế hoạch cho ba bài kiểm tra mùa thu trong ba tuần là tưởng tượng họ sẽ tham dự vòng loại trực tiếp Giải bóng bầu dục thế giới.

Pháp tổ chức giải đấu trong vòng chưa đầy 10 tháng.

Úc ở Paris là một trận tứ kết. Pháp thắng 30-29.

Nam Phi ở Marseille là một trận bán kết. Pháp thắng 30-26.

Nhật Bản ở Toulouse vào Chủ nhật là trận chung kết.

Pháp đã thua ba trận chung kết World Cup thực sự nhưng họ nên giành chiến thắng trong tưởng tượng.

Người Pháp chưa bao giờ thua người Nhật và đã có hai trận thắng họ trong năm nay, tại Nhật Bản. Họ đã giành chiến thắng ở vị trí thứ 9 và 10 trong kỷ lục 12 trận thắng đang diễn ra.

Chiến thắng số 10 ở Tokyo đã gần kề. Pháp dẫn trước 20-15 khi còn 10 phút nữa. Năm phút sau, Nhật Bản vượt qua đường thử nhưng nỗ lực của Tevita Tatafu đã bị từ chối khi xem lại video vì tiếp đất không chính xác.

Huấn luyện viên người Pháp Fabien Galthie nói: “JBAH có một đối thủ có thể gây khó khăn cho bất kỳ đội nào ở giải hạng nhất.”

Nhưng Nhật Bản không truyền cảm hứng tự tin cho Pháp một món nướng khác.

Chuyến du lịch châu Âu ngắn ngủi này dường như là để trinh sát cho Giải bóng bầu dục thế giới vào năm tới.

Anh được xếp đầu tiên vì là đối thủ chung cuộc tại World Cup. Một số người trong đội chưa từng đến London, chứ đừng nói đến Twickenham, và đã có kinh nghiệm vô giá khi thi đấu với đội tuyển Anh trước 80.000 người hâm mộ thù địch vào cuối tuần trước. Nhật Bản cũng học được từ trận thua 52-13 rằng họ còn rất nhiều việc phải làm.

Đội sẽ gặp Pháp ở Toulouse vì thành phố phía tây nam sẽ là căn cứ của Nhật Bản trong thời gian diễn ra World Cup. Nhật Bản có hai trận đấu World Cup tại sân vận động, gặp Chile và Samoa.

Huấn luyện viên Jamie Joseph đã phản ứng với sự thất vọng ở Twickenham bằng cách đưa cầu thủ chạy cánh Pieter Labuschagne vào sân và loại số 8 Tatafu xuống đội dự bị, cho một nửa Naoto Saito và Seungsin Lee đá chính, đồng thời gọi lại trung vệ Shogo Nakano và cánh Siosaia Fifita. Flyhalf Hayata Nakao từ Toshiba Brave Lupus có thể ra mắt từ băng ghế dự bị.

“Pháp có xu hướng chơi phần lớn trận đấu ở phần sân của JBAH, cho JBAH nhiều bóng,” Joseph nói. “JBAH phải đảm bảo rằng khi JBAH nhận được quả bóng đó, JBAH sẽ đưa ra quyết định đúng đắn về việc phản công hay trả đũa bằng lối chơi đá bóng của mình và đạt được sự cân bằng đó.”

Galthie hạn chế những thay đổi của anh ấy với triển vọng đội của anh ấy sẽ đạt được năm đầu tiên bất bại.

Đội trưởng bị treo giò Antoine Dupont đã được thay thế bằng người dự phòng thường xuyên Maxime Lucu. Charles Ollivon được trao băng đội trưởng một ngày trước phiên điều trần kỷ luật của Dupont.

Trụ cột Cyril Baille bị thương được thay thế bởi Reda Wardi của La Rochelle, người đã có trận ra mắt từ băng ghế dự bị trong trận gặp Nam Phi.

Khóa Romain Taofifenua thay Thibaud Flament đá chính và Montpellier khóa Florian Verhaeghe và Bastien Chalureau có thể ra mắt từ đội dự bị.

Galthie hy vọng cách họ tích hợp toàn bộ đội hình 42 người trong quá trình huấn luyện sẽ giúp những người như Verhaeghe và Chalureau dễ dàng thăng tiến hơn.

“Trải nghiệm theo nhóm giúp JBAH tiết kiệm được một ít thời gian,” Galthie nói. “JBAH muốn phát triển trải nghiệm nhóm vì JBAH còn rất ít trận đấu từ giờ đến World Cup. Nhưng tất cả các cầu thủ Pháp phải suy nghĩ và mơ ước rất nhiều rằng họ có thể mặc áo đấu. Sau đó, JBAH có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào các kịch bản .”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Pháp chuẩn bị đối mặt với Nhật Bản trong ‘trận chung kết World Cup’ của riêng mình

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like