Bóng bầu dục: RWC 2023 rộng mở, sẽ ‘hấp dẫn nhất’, Eddie Jones nói

Cựu huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục Nhật Bản Eddie Jones phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Tokyo vào ngày 26 tháng 12 năm 2022. Ông đã bị đội bóng bầu dục Anh sa thải hồi đầu tháng sau bảy năm đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh, Nhật Bản và Úc, Eddie Jones tin rằng Giải bóng bầu dục thế giới 2023 sẽ là giải đấu “hấp dẫn nhất” và rằng một số đội có khả năng nâng Cúp Webb Ellis tại Pháp.

Phát biểu vào đầu tuần này với Kyodo News, Jones cho biết anh hy vọng giải đấu hàng đầu của quả bóng bầu dục có thể nối tiếp FIFA World Cup gần đây và tạo ra nhiều bất ổn và sốc hơn bao giờ hết.

“Một quốc gia nhỏ bé như Ma-rốc và một quốc gia nhỏ bé như Croatia đã lọt vào vòng tứ kết,” Jones nói, đề cập đến giải bóng đá vừa kết thúc ở Qatar.

“Trong môn bóng bầu dục, vấn đề không nằm ở dân số mà quan trọng hơn là ở truyền thống, vì vậy có thể nói hai quốc gia nhỏ hơn không thể lọt vào vòng bốn trận chung kết. Hãy tưởng tượng nếu bạn có một trận chung kết gồm New Zealand, Nam Phi, Nhật Bản và Fiji. Hãy tưởng tượng xem điều đó thật hấp dẫn biết bao điều đó sẽ – có lẽ không quá hấp dẫn đối với Ireland hoặc Pháp (hai quốc gia hàng đầu hiện tại của Bóng bầu dục thế giới), nhưng không có lý do gì mà điều đó không thể xảy ra.”

Jones – người đã giành huy chương vàng với tư cách cố vấn cho Nam Phi tại World Cup 2007 và huy chương bạc với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Úc năm 2003 và Anh năm 2019 – cho biết lý do có thể xảy ra những xáo trộn như vậy là vì “đã có sự cân bằng về tài năng. trên toàn thế giới.”

“Đã có sự cân bằng về huấn luyện nên chẳng hạn, Nhật Bản có Jamie Joseph và Tony Brown, những người mà tôi tưởng tượng sẽ đủ giỏi để huấn luyện đội All Blacks. Vì vậy, đó là một lợi thế cho Nhật Bản. Fiji hiện có một trung tâm huấn luyện đẳng cấp thế giới , điều mà họ chưa từng có trước đây. Vì vậy, tất cả những thay đổi này đang diễn ra cho phép các quốc gia đi lên. Vì vậy, điều này làm cho nó trở thành một sân chơi bình đẳng hơn nhiều.”

Tuy nhiên, người Úc 62 tuổi thừa nhận rằng ngay cả khi có một số khó khăn trong quá trình thực hiện, thì có khả năng người chiến thắng cuối cùng sẽ là một trong những đội hiện đang nằm trong top 6 của bảng xếp hạng – Ireland, Pháp, New Zealand, Nam Phi, Anh và Úc.

“Có ba nhóm đội khi tôi nhìn vào nó,” anh ấy nói và thêm rằng sáu đội hàng đầu trong cụm đầu tiên, “không có gì giữa họ, vì vậy bất kỳ đội nào trong số đó có thể đánh bại nhau trong ngày.”

Jones cho biết nhóm thứ hai bao gồm các đội như Nhật Bản và Argentina, những đội mà Brave Blossoms phải đối mặt ở Nhóm B tại World Cup cùng với Anh, Samoa và Chile.

“Có lẽ bất kỳ ai trong số họ (ở nhóm thứ hai) có thể đánh bại top 6 trong ngày của họ, mặc dù có thể không nhất quán. Và bên dưới bạn có một nhóm khác gồm Ý, Samoa, Fiji, Tonga và Georgia, và cả năm người đó có thể có thể đánh bại (các đội phía trên họ).”

Jones cho biết tình huống như vậy là chưa từng có trong bóng bầu dục quốc tế.

“Mô hình chung là New Zealand đã dẫn trước hàng dặm và sau đó là Nam Phi và Anh giống như năm 2019 sẽ đuổi theo họ,” ông nói, đồng thời cho biết thêm việc có ba cụm “tạo nên một kỳ World Cup thú vị nhất”.

Jones cũng nhấn mạnh rằng các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của các cầu thủ và huấn luyện viên đã làm tăng thêm sự bất ổn cho giải đấu.

“Bạn ném vào trọng tài, nơi bạn có HIA (Đánh giá chấn thương đầu) TMO (Quan chức trận đấu trên truyền hình), bạn đã nhận thẻ vàng, bạn đã nhận thẻ đỏ.”

“Vì vậy, bất kỳ đội nào cải thiện nhiều nhất trong 9 tháng tới, đặc biệt là trong top 6, sẽ giành chức vô địch World Cup. Và điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố, số lượng cầu thủ giỏi nhất hiện có, và có thể phụ thuộc vào kinh nghiệm của ban huấn luyện và sau đó bạn có những yếu tố không thể kiểm soát đó.”

Về Nhật Bản, lĩnh vực mà Brave Blossoms cần cải thiện nhất là dàn dựng, Jones nói.

Anh ấy nói: “Bạn phải làm cho tác phẩm của mình trở nên cạnh tranh, đặc biệt là phần đánh bóng của bạn, điều rất quan trọng tại World Cup. “Sau đó, bạn cần phát triển sự độc đáo trong cách tấn công của mình. Nhật Bản tiếp tục là một trong những đội được huấn luyện tốt nhất thế giới, ngay cả khi kết quả không cho thấy điều đó. Họ chơi bóng bầu dục thực sự thông minh, nhưng đó là cuộc đua để xem liệu họ có thể giúp các cầu thủ của họ sẵn sàng kịp thời.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: RWC 2023 rộng mở, sẽ ‘hấp dẫn nhất’, Eddie Jones nói

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like