Bóng bầu dục: Sức mạnh của Marika Koroibete, đôi giày của Rikiya Matsuda đưa Wild Knights vào chung kết

Marika Koroibete của Saitama Wild Knights ghi bàn trong trận bán kết Japan Rugby League One với Yokohama Eagles tại Sân bóng bầu dục tưởng niệm Hoàng tử Chichibu ở Tokyo vào ngày 13 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà vô địch đầu tiên của Japan Rugby League One Saitama Wild Knights sẽ bảo vệ vương miện của họ vào tuần tới sau chiến thắng bán kết 51-20 trước Yokohama Eagles vào thứ Bảy.

Cú hat-trick trong hiệp hai từ các nỗ lực của cầu thủ chạy cánh Wallabies bùng nổ Marika Koroibete tại Sân bóng bầu dục tưởng niệm Hoàng tử Chichibu đã chứng kiến ​​​​Wild Knights phục hồi sau tỷ số thâm hụt 17-15 trong hiệp một và giành vị trí trong trận chung kết, nơi họ sẽ đấu với Tokyo Sungoliath hoặc Spears Funabashi Tokyo Bay, những người sẽ đối đầu với nhau tại cùng một sân vào Chủ nhật.

Đội của Robbie Deans chỉ thua một lần trong lịch sử hai năm của giải đấu, và phần lớn thành công đó là nhờ cú đánh đầu chính xác của Rikiya Matsuda. Và hiệp đấu một lần nữa lại nổi lên, thực hiện năm quả phạt đền, ba lần chuyển đổi và một bàn thua.

Deans nói: “Nó luôn luôn rất thể chất.

“(The Eagles) đã gây cho JBAH rất nhiều áp lực và làm gián đoạn dòng chảy của JBAH trong hiệp một. Nhưng toàn đội đã vượt qua được điều đó và thể hiện sự điềm tĩnh tốt.”

“JBAH đã ghi điểm để duy trì thế trận và một vài điều chỉnh trong giờ nghỉ giải lao đã mở ra thế trận cho JBAH.”

Vào một ngày ẩm ướt ở thủ đô của đất nước, bầy Đại bàng đã tạo nền tảng trong hiệp một để cho phép Sione Halasili và Inoke Burua ghi bàn khi Yokohama dẫn trước trong giờ nghỉ giải lao, bất chấp sự vô kỷ luật của họ.

Nhưng hai điểm dẫn trước thực sự không bao giờ là đủ trước một đội nổi tiếng với những chiến công trong hiệp hai.

Hai lần thử đầu tiên của Koroibete và cú ăn 5 điểm của Dylan Riley ở phút thứ 57 đã giúp Wild Knights vượt lên dẫn trước 36-20, và một thẻ đỏ 10 phút sau đó dành cho người chiến thắng Giải bóng bầu dục thế giới Jesse Kriel đã chấm dứt mọi cơ hội phản công của Eagles.

Koroibete đã tận dụng tối đa lợi thế một người và hoàn thành cú hat-trick của mình trước nỗ lực của cựu binh Shota Horie, được chuyển đổi bởi Takuya Yamasawa sau nửa thế kỷ.

Từ khóa: Bóng bầu dục: Sức mạnh của Marika Koroibete, đôi giày của Rikiya Matsuda đưa Wild Knights vào chung kết

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like