Bóng bầu dục: Tăng muộn là không đủ khi Nhật Bản lại gục ngã trước All Blacks XV

Semisi Masirewa của Nhật Bản ghi bàn đầu tiên trong trận đấu với All Blacks XV trong một trận đấu bóng bầu dục không thử nghiệm vào ngày 15 tháng 7 năm 2023, tại Sân vận động Egao Kenko ở Kumamoto, tây nam Nhật Bản. (Kyodo)

KUMAMOTO, Nhật Bản (Kyodo) – Nhật Bản đã thất bại 41-27 trong trận thua thứ hai liên tiếp trước All Blacks XV vào thứ Bảy, không thắng qua hai trong số năm trận khởi động trên sân nhà trước Giải bóng bầu dục thế giới ở Pháp.

Khoác lên mình chiếc áo thi đấu World Cup mới và với cầu thủ số 8 kiên cường Kazuki Himeno lần đầu tiên làm đội trưởng, đội bóng của Jamie Joseph đã thể hiện sự chiến đấu nhưng đã thất bại tại Sân vận động Egao Kenko của Kumamoto trước những người khao khát All Black, những người đã đánh bại XV Nhật Bản với tỷ số 38-6 một tuần trước đây ở Tokyo.

“Với tư cách là đội trưởng, tôi đã nói với đội của mình rằng hãy chơi với niềm đam mê trong tuần qua. Họ thể hiện sự tự tin và niềm đam mê trên sân,” Himeno nói. “Kết quả không đủ tốt và JBAH phải chấp nhận điều đó, nhưng hướng JBAH đang hướng tới là không sai.”

Nhật Bản chuyển sang kinh nghiệm bằng cách bắt đầu với những người như Shota Horie và Keita Inagaki, nhưng bị dẫn trước từ phút thứ chín sau pha thực hiện mạnh mẽ của Jermaine Ainsley và pha cắt bóng của hậu vệ cánh Ruben Love đã tạo tiền đề cho center Billy Proctor ghi bàn mở tỷ số khi phối hợp với Jona Nareki .

Ba phút sau, đội khách ghi bàn thứ hai, ngay sau quả phạt đền của Lee Seung Sin đưa Nhật Bản vượt lên dẫn trước, với cầu thủ xuất sắc Stephen Perofeta thể hiện kỹ thuật bằng chân tuyệt vời để xuyên qua trung tâm hàng thủ Nhật Bản và dứt điểm, sau đó thực hiện quả đá bổ sung.


Nhật Bản và All Blacks XV đấu với nhau trong một trận bóng bầu dục không thử nghiệm vào ngày 15 tháng 7 năm 2023, tại Sân vận động Egao Kenko ở Kumamoto, tây nam Nhật Bản. (Kyodo)

Nhật Bản đã có những pha phối hợp ăn ý trong vòng 22 nhưng Dylan Riley đã đánh đầu cận thành trước khi Lee thực hiện thành công quả phạt đền thứ hai, rút ​​ngắn tỉ số xuống còn 12-6 sau 21 phút.

Nỗ lực đầu tiên của đội chủ nhà diễn ra ở phút 25 sau một khoảng thời gian gây sức ép cho phép hậu vệ cánh Kotaro Matsushima tìm thấy khoảng trống và băng xuống bên cánh phải, với sự chuyển đổi nhanh chóng của Lee giúp Nhật Bản dẫn trước 13-12.

Nhưng các vị khách đã phản ứng ngay lập tức bằng cách tràn về phía trước, và Proctor đã thử lần thứ hai với Perofeta chuyển đổi. Nhật Bản sống sót sau một pha phạm lỗi ở quả phạt góc trước khi cầu thủ đối phương thực hiện một quả phạt đền khác, và pha chạy chỗ hiểm hóc của Nareki đã lập hat-trick cho Proctor giúp đội khách dẫn trước 29-13 sau giờ nghỉ giải lao.

Hiệp hai cũng bắt đầu với một nỗ lực dành cho All Blacks XV khi Love cản phá một pha lập công trước khi cú đá nhanh như búa bổ của anh ấy tung ra cánh AJ Lam, người đã sút bóng vào khung thành để chạm xuống.

Một khoảng thời gian dài tấn công dẫn đến việc Love ghi bàn trong lần thử thứ sáu của đội khách trước khi Semisi Masirewa chạy cánh của Nhật Bản loại bỏ hàng thủ đối phương để lao xuống thực hiện lần thử thứ hai cho đội của anh ấy. Masirewa vượt qua để lập cú đúp và Lee chuyển đổi một lần nữa để thu hẹp khoảng cách còn 41-27.

Nhưng những quả phạt đền và những pha xử lý lỗi đã khiến Nhật Bản đi muộn, tạo điều kiện cho đội khách bảo toàn tỷ số.

“Rõ ràng là JBAH đã phạm rất nhiều sai lầm,” Joseph nói. “Mặc dù JBAH đã thể hiện rất tốt ở một số nơi, nhưng JBAH đã chơi với một đội thực sự chất lượng đến từ New Zealand và nếu bạn phạm lỗi với những người này, họ sẽ trừng phạt bạn.”

“Nhưng đó là một trải nghiệm tốt cho JBAH, đây chỉ là trận đấu thứ hai trong sáu tháng qua và từ thời điểm này trở đi, nó sẽ trở nên tốt hơn.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Tăng muộn là không đủ khi Nhật Bản lại gục ngã trước All Blacks XV

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like