Bóng chày: Các ngôi sao MLB đưa Nhật Bản đi đúng hướng để giành lại vương miện WBC

Ảnh hồ sơ kết hợp này cho thấy cầu thủ ném bóng San Diego Padres Yu Darvish, trái, và cầu thủ hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Sau khi liên tiếp lọt vào bán kết Giải bóng chày cổ điển thế giới, một đội ngũ hùng hậu của MLB đã đưa Samurai Nhật Bản vào một vị thế vững chắc để giành chức vô địch giải đấu lần thứ ba vào tháng 3 và lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Ngôi sao hai chiều Shohei Ohtani, MVP của American League 2021, vận động viên ném bóng xuất phát kỳ cựu Yu Darvish và tiền vệ Seiya Suzuki đều đã ký hợp đồng sau hai giải đấu, trong đó các cầu thủ MLB của Nhật Bản hầu hết từ chối tham gia.

Khi hoạt động của Bi-a B bắt đầu tại Tokyo Dome vào ngày 9 tháng 3, ba người này sẽ cung cấp một nòng cốt kỳ cựu được bao quanh bởi dàn tài năng trẻ ngoạn mục hiện đang chơi trong Đội bóng chày chuyên nghiệp Nippon.

Samurai Nhật Bản dự kiến ​​sẽ có Munetaka Murakami, 22 tuổi, vận động viên ném bóng hoàn hảo 21 tuổi, vận động viên ném bóng hoàn hảo Roki Sasaki, và vận động viên thuận tay phải 24 tuổi, Yoshinobu Yamamoto, người giành được hai giải thưởng Sawamura vừa qua, 24 tuổi. với tư cách là vận động viên ném bóng xuất phát ấn tượng nhất của Nhật Bản.

Bộ ba đó, và một dàn diễn viên phụ gồm các tài năng kỳ cựu trong nước, khiến Nhật Bản trở thành ứng cử viên được yêu thích nhất để lọt vào bán kết. Bằng cách giảm bớt một số áp lực cho đội bóng trong nước, các ngôi sao MLB sẽ mang đến cho Samurai Nhật Bản một cú hích tên lửa khiến họ khó bị đánh bại ở bất kỳ đâu.

Đây sẽ là WBC thứ hai của Darvish và Suzuki và lần đầu tiên của Ohtani sau khi anh ấy ngồi ngoài vào năm 2017 vì chấn thương mắt cá chân. Sự tham gia của bộ ba phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với giải đấu mùa xuân giữa các nhà tổ chức MLB từ các quốc gia khác.

Nhà đương kim vô địch Hoa Kỳ đã có một danh sách cam kết toàn sao do những người ngoài cuộc dẫn đầu Mike Trout của Ohtani’s Los Angeles Angels và Mookie Betts của Los Angeles Dodgers, người có đồng đội ba lần đoạt giải Cy Young, Clayton Kershaw cũng đã ký hợp đồng.

Mặc dù có xu hướng rộng lớn hơn là những cầu thủ xuất sắc nhất của MLB muốn chơi cho quốc gia tương ứng của họ, nhưng phản ứng từ các ngôi sao nước ngoài của Nhật Bản có thể đã được cải thiện khi bổ nhiệm người quản lý có trình độ nhất của Samurai Nhật Bản kể từ năm 2009.

Hideki Kuriyama đã giành được hai cờ hiệu của Liên đoàn Thái Bình Dương và một giải Japan Series trong 10 năm làm huấn luyện viên của Nippon Ham Fighters từ 2012 đến 2021. Trong thời gian đó, ông đã điều phối sự phát triển của Ohtani có lẽ là cầu thủ bóng chày tài năng nhất hành tinh.

Vào năm 2006 và 2009, các ngôi sao MLB của Nhật Bản, do Ichiro Suzuki dẫn đầu, đã đóng một vai trò quan trọng trong hai chức vô địch đầu tiên của nước này. Nhưng đội ngũ ở nước ngoài hầu hết đều tránh xa các đội năm 2013 và 2017, với mối liên hệ với Ohtani rất có thể là một yếu tố quan trọng trong việc tuyển dụng Kuriyama.

Kể từ khi WBC bắt đầu vào năm 2006, việc lựa chọn người quản lý đã trở nên khó khăn. Hai danh hiệu đầu tiên đã giành được bởi các nhà quản lý kỳ cựu dành thời gian xa câu lạc bộ của họ – điều mà không ai sẵn sàng làm trong năm 2013.

Các ngôi sao MLB đã tránh xa khi Koji Yamamoto đã nghỉ hưu từ lâu, người có chức vô địch duy nhất vào năm 1991, được thuê. Nhật Bản đã đi theo hướng khác vào năm 2017, với Hiroki Kokubo, người thậm chí chưa từng huấn luyện trước buổi biểu diễn Samurai Japan của anh ấy, và tiền vệ Norichika Aoki, đại diện duy nhất của MLB.

Việc tuyển dụng Kuriyama là một dấu hiệu cho các cầu thủ rằng Nhật Bản cam kết thành công và có kế hoạch, điều không rõ ràng trong hai giải đấu trước.

Sẽ không bao giờ có chuyện Ohtani, Darvish và Suzuki sẽ tham gia vào năm 2023 và hy sinh thời gian thường dành cho việc hồi phục sau mùa giải và tập luyện mùa xuân với câu lạc bộ của họ.

Khối lượng công việc trong mùa giải của không cầu thủ nào có thể so sánh với Ohtani, cầu thủ đầu tiên của MLB kể từ kỷ nguyên World Series bắt đầu vào năm 1903 đủ điều kiện cho cả hai danh hiệu ERA đánh bóng và ném bóng trong cùng một mùa giải. Tuy nhiên, ngay cả với yêu cầu trở thành một người chơi hai chiều, Ohtani là người đầu tiên đăng ký.

Darvish đang thi đấu mặc dù đã lọt sâu vào vòng loại trực tiếp năm ngoái với San Diego Padres, trong khi Suzuki đang từ bỏ cơ hội tham dự giải MLB đầy đủ đầu tiên của anh ấy trước mùa giải với các đồng đội Chicago Cubs sau khi năm ngoái bị chủ sở hữu cắt ngắn.

Với Kuriyama phụ trách, Nhật Bản đã gọi các ngôi sao MLB của mình và lần đầu tiên kể từ năm 2009, họ xếp hàng để thi đấu, và đó phải là một điều gì đó.

Giải đấu năm tới, ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2021, mở rộng từ 16 đội lên 20, với bốn nhóm năm đội ở vòng một. Bảng B của Nhật Bản bao gồm Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc và Cộng hòa Séc.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng thi đấu vòng tròn tính điểm sẽ vào vòng loại trực tiếp, bắt đầu từ tứ kết. Hai người vượt qua vòng loại Nhóm B, mỗi người sẽ đối mặt với hai người vượt qua vòng loại từ Nhóm A có trụ sở tại Đài Loan, với những người chiến thắng sẽ tiến vào vòng bán kết ngày 19-20 tháng 3 tại Miami.

Từ khóa: Bóng chày: Các ngôi sao MLB đưa Nhật Bản đi đúng hướng để giành lại vương miện WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like