Bóng chày: Cardinals’ Nootbar, Swallows’ Yamada gia nhập Nhật Bản cho WBC

Tiền vệ của St. Louis Cardinals Lars Nootbar. (Getty/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mặc dù vẫn chưa chính thức, nhưng tiền vệ Lars Nootbar của St. Louis Cardinals đã sẵn sàng thi đấu cho Nhật Bản trong Giải bóng chày cổ điển thế giới vào tháng 3, với huấn luyện viên Hideki Kuriyama cho biết hôm thứ Tư rằng anh ấy rất vui mừng về ý nghĩa của việc được đưa vào.

Nootbar, 25 tuổi, có mẹ là người Nhật Bản, đã chơi 166 trận MLB với chỉ số đánh bóng trung bình trong sự nghiệp là 0,231, 19 lần chạy trên sân nhà và 55 lần RBI cho St. Louis. Anh ấy sẽ là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên trong WBC đủ điều kiện để được lựa chọn chỉ dựa trên tổ tiên.

“Ngay cả những người được nuôi dưỡng trong đội bóng chày của các quốc gia khác nhau cũng có thể kết nối ở cấp độ giữa người với người,” Kuriyama cho biết trong một phương tiện truyền thông trực tuyến. “Họ có thể là bạn đồng hành.”

“Tôi nghĩ đó là một trong những điểm mạnh của thể thao, khả năng vượt ra ngoài quốc tịch. Tôi đã nói với anh ấy rằng đây là bước tiến lớn đầu tiên của bóng chày Nhật Bản.”

Các quy tắc của WBC cho phép người chơi đại diện cho bất kỳ quốc gia nào có luật cho phép họ trở thành công dân nhập tịch, nhưng đây là một sự khác biệt so với thế giới nội địa điển hình của bóng chày Nhật Bản

Kuriyama, người đã để mắt đến các cầu thủ nước ngoài có nguồn gốc Nhật Bản ngay từ đầu, cho biết: “Nếu một người nghĩ về những gì cần thiết để giành chiến thắng, thì tất nhiên, anh ta sẽ trở thành một ứng cử viên.

Kuriyama nói: “Anh ấy là một cầu thủ cân bằng, sự nghiệp ở MLB sẽ bắt đầu từ đây. “Tôi tin rằng anh ấy có thể cho JBAH động lực.”

Mặc dù Nootbar không nói được tiếng Nhật, nhưng Kuriyama, người đã nói chuyện trực tuyến với anh ấy, tự tin rằng anh ấy sẽ thành công với các đồng đội Samurai Nhật Bản của mình.

“Mọi người sẽ thích anh ấy,” đội trưởng nói. “Anh ấy là một chàng trai đáng yêu và có rất nhiều trái tim.”

Ngoài Nootbar, Kuriyama cho biết anh ấy cũng mong đợi có được ngôi sao thứ hai của Yakult Swallows, Tetsuto Yamada trong đội.

Yamada, một tay trượt tốc độ, đã có ba mùa giải với chỉ số trung bình trên 0,300, cùng với 30 lần chạy về nhà và ăn trộm trở lên.

Cầu thủ 30 tuổi này đã chơi cho Nhật Bản trong giải WBC cuối cùng vào năm 2017 và có khả năng sẽ cạnh tranh thời gian thi đấu với vận động viên thứ hai của DeNA BayStars, Shugo Maki, người nằm trong số 12 người đầu tiên được điền tên chính thức vào đội tuyển Samurai Nhật Bản.

Kuriyama dự kiến ​​sẽ đưa ra nhiều thông báo chính thức hơn trong những tuần tới.

Từ khóa: Bóng chày: Cardinals’ Nootbar, Swallows’ Yamada gia nhập Nhật Bản cho WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like