Bóng chày: Chiến thắng WBC của Nhật Bản sẽ thúc đẩy nền kinh tế thêm 444 triệu đô la: ước tính

Một tờ 10.000 yên Nhật, ở giữa và tờ 100 đô la Mỹ được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Getty)

TOKYO (Kyodo) – Đội bóng chày cổ điển thế giới của Nhật Bản có thể tạo ra hiệu quả kinh tế khoảng 59,6 tỷ yên (444 triệu USD) nếu giành chiến thắng trong giải đấu, giáo sư danh dự Katsuhiro Miyamoto của Đại học Kansai cho biết hôm thứ Ba.

Kỳ vọng đã tăng lên khi WBC sẽ được chơi lần đầu tiên sau sáu năm sau khi hoãn COVID-19 và không chỉ có cầu thủ hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani và vận động viên ném bóng của San Diego Padres Yu Darvish mà còn có các ngôi sao đến từ Nhật Bản như Munetaka Murakami và Roki Sasaki.

Năm ngoái, cầu thủ thứ ba của Yakult Swallows, Murakami, đã trở thành người chiến thắng Triple Crown trẻ nhất của đội bóng chày Nhật Bản ở tuổi 22. Tay phải của Lotte Marines, Sasaki đã trở thành vận động viên ném bóng trẻ nhất ném một trận đấu hoàn hảo ở tuổi 20.

“Nhiều người Nhật Bản đang hy vọng thấy một chiến thắng WBC cho Samurai Nhật Bản vào thời điểm có quá nhiều tin tức đáng buồn như coronavirus, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và lạm phát tiếp tục,” giáo sư danh dự về kinh tế lý thuyết cho biết.

Dự báo mới nhất cao hơn khoảng 25,3 tỷ yên so với ước tính cho WBC trước đó vào năm 2017.

Từ khóa: Bóng chày: Chiến thắng WBC của Nhật Bản sẽ thúc đẩy nền kinh tế thêm 444 triệu đô la: ước tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like