Bóng chày: Cựu ngôi sao MLB Park Chan Ho muốn bọn trẻ học hỏi từ Shohei Ohtani

Shohei Ohtani của Nhật Bản đánh ba đường chạy về nhà trong hiệp thứ ba trước đội Những chú hổ Hanshin trong trận khởi động cho Giải bóng chày cổ điển thế giới vào ngày 6 tháng 3 năm 2023, tại Kyocera Dome Osaka. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Cựu ngôi sao ném bóng Park Chan Ho, một trong những đồng đội MLB đầu tiên của Hiệp hội bóng chày nổi tiếng Nhật Bản Hideo Nomo, muốn các cầu thủ trẻ, đặc biệt là ở quê hương Hàn Quốc, học hỏi từ siêu sao Shohei Ohtani của Los Angeles Angels và cách tiếp cận của Nhật Bản đối với bóng chày. thể thao.

Park, ở Osaka với tư cách là nhà phân tích cho các chương trình truyền hình của WBC, đã đưa ra quan điểm của mình về điều khiến Ohtani trở nên khác biệt và thành công của anh ấy tác động như thế nào đến các cầu thủ bóng chày trẻ châu Á.

“Tại các sân chơi ở Hàn Quốc và cả ở Mỹ, tôi nói chuyện với những đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học và dần dần cuộc nói chuyện chuyển sang Ohtani,” Park cho biết hôm thứ Hai thông qua một phiên dịch viên tại Kyocera Dome Osaka.

“Tôi nói về việc Ohtani ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, tinh thần lớn hơn như thế nào. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn theo dõi tất cả các cầu thủ MLB và xem kỹ năng của họ, nhưng điều khiến Ohtani khác biệt chính là sức mạnh tinh thần của anh ấy. Đặc biệt với trẻ em Hàn Quốc, tôi nói về Ohtani’s tính cách cá nhân.

“Phải nỗ lực rất nhiều (để được như anh ấy), bởi vì trở thành một người vĩ đại thực sự rất khó,” anh nói.

Park đã thắng 124 trận ở MLB, chơi cho một số đội từ năm 1994 đến năm 2010. Trong thời gian đó, anh có quan hệ thân thiết với một số cầu thủ Nhật Bản bao gồm Nomo và hai vận động viên ném bóng khác, Hiroki Kuroda và Masato Yoshii.

Từ họ, Park tin tưởng rằng nỗi ám ảnh về cách cư xử tốt và sự tôn trọng của bóng chày Nhật Bản là nền tảng thành công của họ. Anh trải qua mùa giải áp chót ở Nhật Bản với Orix Buffaloes trước khi kết thúc sự nghiệp ở Hàn Quốc vào năm 2012.

“Tôi có nhiều ấn tượng nhất về môn bóng chày Nhật Bản vào năm 2011 với Orix. Có lẽ điều khiến tôi cảm động nhất là cách tất cả các cầu thủ đội mũ khi họ bước vào và rời sân. Tôi nói với trẻ em Hàn Quốc về điều đó,” Park nói.

“Có vẻ như đó là kiểu phép xã giao hỗ trợ con người mà Ohtani đã trở thành. Anh ấy là kiểu người sẽ dừng lại để nhặt khăn giấy của người khác dưới đất, người sẽ nhặt rác. Tôi nói với bọn trẻ rằng những bài học đó Ohtani đã học được từ cha mẹ anh ấy đã làm phong phú thêm cuộc sống của anh ấy.”

Park không phủ nhận tài năng về thể chất và thể thao mà Ohtani sở hữu và nói rằng anh ấy rất ngạc nhiên trước sự tiến bộ của ngôi sao hai chiều với tư cách là một cầu thủ ghi bàn.

“Bởi vì tôi là một vận động viên ném bóng, nên tôi hoàn toàn bị mê hoặc bởi khả năng ném bóng của anh ấy, và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy sẽ đạt được những con số mà anh ấy có với tư cách là một vận động viên ném bóng. Anh ấy cũng có một thiên tài về điều đó,” Park nói.

Park nói, thiên tài đó hiện đang giúp giải phóng các cầu thủ bóng trẻ châu Á khỏi những ràng buộc đã áp đặt lên họ.

Park nói: “Bản thân tôi đã đạt được ba lần về nhà ở MLB. “Rất nhiều đứa trẻ thực sự giỏi cả đánh bóng và ném bóng, và tôi cũng vậy.”

“Nhưng cho đến gần đây, khi ai đó tham gia đội nghiệp dư đầu tiên của họ, về cơ bản họ phải chọn cái này hay cái kia, tập trung vào ném bóng hoặc tập trung vào đánh bóng. Kết quả là, những người có thể thực sự giỏi cả hai môn này cuối cùng lại thua cuộc. kỹ năng đánh hoặc ném bóng.”

“Vì Ohtani, các cầu thủ nghiệp dư trên khắp châu Á đang cố gắng hết sức để làm cả hai nếu họ có thể. Giờ đây, JBAH có một số cầu thủ trẻ tuyệt vời ở Hàn Quốc đang khao khát được như Ohtani. Tôi thực sự mong chờ điều đó.”

Từ khóa: Bóng chày: Cựu ngôi sao MLB Park Chan Ho muốn bọn trẻ học hỏi từ Shohei Ohtani

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like