Bóng chày: Fireballer Roki Sasaki chuẩn bị nhưng lo lắng trước WBC

Cầu thủ ném bóng của Lotte Marines, Roki Sasaki trả lời phỏng vấn ở Ishigaki, tỉnh Okinawa, vào ngày 10 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

ISHIGAKI, Okinawa (Kyodo) – Mười bốn năm sau khi Roki Sasaki chứng kiến ​​Nhật Bản nâng cao chiếc cúp Bóng chày Cổ điển Thế giới năm 2009, người thuận tay phải hiện đang hy vọng mô phỏng những hình ảnh mà anh ấy đã thấy trên TV khi còn là một đứa trẻ 7 tuổi khi tham gia khóa đào tạo của Nhật Bản trại thứ sáu.

Người ném bóng khó nhất ở Nhật Bản, Sasaki là một lựa chọn hiển nhiên cho đội hình Samurai Nhật Bản WBC năm 2023 của huấn luyện viên Hideki Kuriyama. Mặc dù Sasaki cho biết anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng ở giai đoạn này và đã luyện tập mà không có bất kỳ dấu hiệu chấn thương nào, nhưng anh ấy thừa nhận lo lắng về giải đấu tháng Ba.

“Hầu hết, tôi cảm thấy lo lắng,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây ở tỉnh Okinawa.

“Lá cờ Hinomaru trên đồng phục đè nặng lên bạn. Chất lượng của những người đánh đối phương cũng sẽ khá cao, và tôi chưa từng làm được điều đó trong sự nghiệp của mình.”

Năm ngoái, Sasaki trở thành vận động viên ném bóng trẻ nhất ném một trận hoàn hảo trong giải bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản. Nhưng trong ba năm thi đấu chuyên nghiệp, anh ấy vẫn chưa chơi đủ 143 lượt cần thiết để đủ điều kiện giành danh hiệu ERA của một mùa giải tại Nhật Bản.

Chiba Lotte Marines của Liên đoàn Thái Bình Dương đã làm việc cẩn thận để tăng cường sức mạnh và khả năng phục hồi của anh ấy sau chứng viêm cánh tay và vai do ném bóng.

Một người tham gia vào chương trình phát triển chậm của Sasaki là cựu vận động viên ném bóng MLB Masato Yoshii, người quản lý Thủy quân lục chiến từ mùa giải này và huấn luyện viên ném bóng WBC của Nhật Bản.

Sasaki nói: “Đó là một sự đảm bảo to lớn rằng một người mà tôi đã gắn bó trong một hoặc hai năm sẽ ở gần đây. “Từ quan điểm tinh thần, nó sẽ dễ dàng hơn với một người mà tôi không biết.”

Giải đấu cũng vậy, là thứ mà anh ấy đã quen thuộc. Giống như thế hệ tay vợt chuyên nghiệp hiện nay trên khắp thế giới, Sasaki lớn lên cùng với WBC, giải đấu bắt đầu như một điều mới lạ vào năm 2006, khi Nhật Bản giành chức vô địch đầu tiên.

Ông nói: “Giải đấu năm 2009 đã để lại một ấn tượng đặc biệt lâu dài. “Nhật Bản đã tiến bộ thông qua một cuộc thi cấp cao nghiêm túc và các cầu thủ trông thật tuyệt khi giành chiến thắng.”

Sasaki cho biết vào thời điểm đó anh không thể hình dung mình sẽ chơi cho Nhật Bản vào một ngày nào đó, nhưng điều đó đã thay đổi sau mùa đông.

Sasaki nói: “Tôi vừa mới tập luyện xong thì nhận được một cuộc gọi từ một số điện thoại mà tôi không nhận ra. “Tôi đã tự hỏi liệu mình có nên trả lời không, nhưng đó là Kuriyama-san. Anh ấy nói, ‘Tôi muốn thi đấu cùng với bạn. Nếu bạn thể hiện như bình thường, chúng ta sẽ đánh bại đối thủ của mình.'”

“Tôi hoàn toàn không biết mình sẽ được sử dụng ở vai trò nào, nhưng dù đó là gì, điều quan trọng là phải tập trung vào từng người đánh và ghi số 0 trên bảng điểm. Đó là cách tôi muốn thi đấu, và tôi muốn để thưởng thức nó.”

Dù có thành công trên gò đất hay không, tay phải 21 tuổi cho biết kết quả của bản thân chỉ là thứ yếu.

Sasaki nói: “Những trận thắng và thua của đội mới là điều thực sự quan trọng. “Nếu tôi phấn khích nhưng JBAH thắng, tôi thấy ổn với điều đó. Nếu tôi tắt đèn và JBAH thua, đó sẽ là một sự thất vọng cay đắng.”

Từ khóa: Bóng chày: Fireballer Roki Sasaki chuẩn bị nhưng lo lắng trước WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like