Bóng chày: Giám đốc WBC Kuriyama mang đến cái nhìn mới cho Nhật Bản

Quản lý đội bóng chày quốc gia Nhật Bản Hideki Kuriyama nói chuyện với các phóng viên vào ngày 14 tháng 5 năm 2022, tại Kawasaki, gần Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Huấn luyện viên của Samurai Japan, Hideki Kuriyama, đánh dấu sự chuyển đổi trong các lãnh đạo đội tuyển quốc gia do sẵn sàng vượt ra khỏi sự chính thống vốn có ảnh hưởng lớn đối với trò chơi ở Nhật Bản.

Kuriyama được thuê để quản lý tại World Baseball Classic vào tháng 3 tới và hy vọng đưa Nhật Bản đến danh hiệu đầu tiên kể từ khi giành được hai WBC đầu tiên vào năm 2006 và 2009.

Việc bổ nhiệm của ông thể hiện sự kết hợp giữa xu hướng đầu tiên của đội tuyển quốc gia là dựa vào các nhà quản lý giàu kinh nghiệm từ năm 2006 đến 2013 và lần thứ hai là tìm kiếm những ý tưởng mới từ các nhà quản lý có ít hoặc không có kinh nghiệm.

Sau 10 năm dẫn dắt Nippon Ham Fighters của Pacific League, trong đó anh đã giành được hai chức vô địch giải đấu và một chức vô địch Nhật Bản, Kuriyama đã thiết lập một kỷ lục như một người không bị ràng buộc bởi quy ước.

Mặc dù nổi tiếng nhất với việc giám sát sự phát triển của Shohei Ohtani với tư cách là một cầu thủ hai chiều trong thế giới bóng chày Nhật Bản chống lại sự thay đổi, Kuriyama, trong những năm gầy sau chức vô địch Nhật Bản 2016 của Fighters, đã mở ra cánh cửa đổi mới.

Fighters là câu lạc bộ Nhật Bản đầu tiên trong những năm gần đây áp dụng kiểu thay đổi phòng ngự tích cực đã trở nên phổ biến ở MLB.

Kuriyama’s Fighters cũng đã thử nghiệm với những người ném bóng ban đầu của họ để giữ cho những người có kho vũ khí hạn chế không bị phơi sáng quá mức do phải đối mặt với quá nhiều đại gia trong một trò chơi.

Đội trưởng là huấn luyện viên người Nhật Bản đầu tiên thường xuyên sử dụng “bàn mở tỷ số”, một liều thuốc giảm chất lượng trong hiệp đầu tiên để chiếm ưu thế trong đội hình đối phương, và thêm một biến thể, “khởi động ngắn”.

Thay vì để những người ném bóng bắt đầu của mình ở trên gò đất cho đến khi chúng trở nên kém hiệu quả hoặc đã ném những quả bóng đáng giá của trận đấu, Kuriyama chia những người bắt đầu thành nhóm.

Một số người mới bắt đầu được phép đi qua đội hình đối phương hai lần, những người khác, những người xuất phát ngắn của anh ta, sẽ chỉ phải đối mặt với chín người đánh bại mỗi lần xuất phát.

Vào tháng 3, Kuriyama đã tham dự một hội nghị chuyên đề về phân tích và thi đấu bóng chày ở Tokyo. Các nhóm sinh viên đã gây ấn tượng với đội trưởng bằng bài thuyết trình của họ, thay đổi từ phương pháp để xác định quả ném cuối cùng và thiết lập khu vực tấn công của Nhật Bản khác với MLB như thế nào.

Sau đó, Kuriyama đề nghị nhóm phân tích hỗ trợ các cầu thủ của anh ấy trên sân tại WBC sẽ là điều quan trọng hàng đầu.

“JBAH phải tiếp tục tìm kiếm những người có thể giúp đội giành chiến thắng cho đến phút cuối cùng,” Kuriyama nói. “Một người nào đó thiên tài có thể xuất hiện trong số những người còn đi học.”

Vào tháng Năm, Kuriyama đã xem xét kỹ hơn ngôi sao hai chiều Kota Yazawa của Đại học Khoa học Thể thao Nippon và nói rằng anh ấy đã muốn có anh ấy cho đội tuyển quốc gia vào tháng Ba.

Thật không may, đội tuyển quốc gia Đài Loan đã rút khỏi loạt trận đã lên kế hoạch, từ chối cơ hội thi đấu cho vận động viên ném bóng trượt tuyết đến Nhật Bản của Kuriyama, và đội trưởng so sánh anh với Ohtani.

“Anh ấy chỉ là một đứa trẻ bị ám ảnh bởi bóng chày, người đang làm những điều để kích thích JBAH,” Kuriyama nói. “Tôi thực sự mong chờ cầu thủ mà anh ấy sẽ trở thành.”

Cầu thủ trẻ này có thể vẫn sẽ góp mặt trong đội tuyển quốc gia trong các trận giao hữu quốc tế vào tháng 11 mà Nhật Bản muốn chơi.

Và mặc dù không chắc Yazawa sẽ thi đấu tại WBC trước khi ném bóng hoặc đánh trong một trận đấu chuyên nghiệp duy nhất, với Kuriyama phụ trách, không có bất ngờ nào có thể loại trừ được.

Từ khóa: Bóng chày: Giám đốc WBC Kuriyama mang đến cái nhìn mới cho Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like