Bóng chày: Hirokazu Sawamura của Thủy quân lục chiến tìm thấy cơ hội để phát triển trong và ngoài sân cỏ

Hirokazu Sawamura của Lotte Marines ném bóng cứu trợ trước Nippon Ham Fighters trong trận đấu thuộc Liên đoàn Thái Bình Dương của họ tại Es Con Field Hokkaido vào ngày 19 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

CHIBA (Kyodo) – Vận động viên ném bóng cứu trợ Hirokazu Sawamura đang ở một vị trí tốt, sau khi chứng kiến ​​sự nghiệp của mình vượt khỏi tầm kiểm soát cho đến khi anh ấy tìm thấy không gian tinh thần cần thiết để xây dựng lại nó với Lotte Marines và Boston Red Sox, và một lần nữa đang tìm cách một tương lai tươi sáng hơn.

“Tôi đã có thể tìm thấy thêm không gian trong cuộc sống của mình,” người đàn ông 35 tuổi này nói gần đây tại Sân vận động Zozo Marine của Chiba ở phía đông Tokyo. “Về mặt thể chất, tôi không có chỗ cho sai sót, nhưng về mặt tình cảm, cuộc sống của tôi cảm thấy thư thái và bình lặng.”

Cho đến thứ Bảy, Sawamura đã dẫn trước 4-2 với hai pha cứu thua và chỉ số ERA 5,40 đáng thất vọng trong năm nay cho Thủy quân lục chiến sau hai mùa giải ở Boston, trong đó anh ấy đã dẫn trước 6-2 với 3,39 ERA.

Sawamura, lựa chọn dự thảo hàng đầu của Người khổng lồ Yomiuri vào năm 2010, đã đạt được thành công đầu tiên khi mới bắt đầu và sau đó là người dẫn đầu cho đến khi sự nghiệp của anh ấy sụp đổ vào năm 2017. Tuy nhiên, anh ấy đã kết thúc mùa giải 2020 với phong cách ấn tượng với Lotte sau khi Người khổng lồ Yomiuri loại bỏ anh ấy trong một giao dịch giữa mùa giải để lấy một tiền vệ tương đối không thành công ở giải đấu nhỏ.

Anh ấy có thể đã không coi thương vụ này là một cơ hội vàng, nhưng Sawamura đã đến với một đội đang háo hức sử dụng anh ấy. Sau đó, anh ấy đã tiếp thêm năng lượng cho sân nhà của Thủy quân lục chiến bằng cách đánh đầu bên lề trong trận ra mắt một hiệp của mình.

“Tôi đã không thể hiện tốt trong đội nông trại, tôi thậm chí còn nghi ngờ mình có thể đóng góp được gì. Tôi đã ở trong tình trạng mà dù cố gắng thế nào cũng không khá hơn. Trong một thời gian dài, tôi đã tự hỏi mình nên làm gì, ” anh ấy nói.

“(Với Lotte) đã có những người tin tưởng vào tôi.”

Người quản lý hiện tại của Thủy quân lục chiến Masato Yoshii, một cựu vận động viên ném bóng MLB, khi đó là huấn luyện viên của Lotte, Sawamura cho biết, người có khuynh hướng tạo cơ hội cho những người ném bóng đang gặp khó khăn tỏa sáng với các trận đấu trên dây.

“Yoshii-san sẽ ném những người chơi có vẻ lạc lõng vào những trò chơi mà JBAH đang thắng. Khi họ thành công, họ được truyền niềm đam mê và ý thức về những gì họ có khả năng,” Sawamura nói.

Khoảnh khắc chói sáng đầu tiên của tay ném với Lotte không xóa tan được sự lo lắng của anh ấy, nhưng sau 22 trận đấu khá thành công, những người bạn thân nhất của anh ấy đã thuyết phục anh ấy thử chơi ở MLB bất chấp sự không chắc chắn của bản thân.

“Đi Mỹ, thật sao?” Sawamura đặt câu hỏi. “Mặc dù tôi đã … có hiệu quả trong hai hoặc ba tháng, tôi nghi ngờ khả năng cạnh tranh ở Mỹ của chính mình. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ mình phải đi ít nhất một lần.”

Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một tiết lộ về cách mà ngay cả những ngôi sao lớn nhất của MLB cũng cố gắng trở nên tốt hơn và cách giao tiếp trong một câu lạc bộ đa văn hóa có thể sâu sắc đến vậy. Và mặc dù anh ấy đã ra sân trong 104 trận đấu thường xuyên trong mùa giải cho Boston cũng như ba trận trong giai đoạn sau mùa giải, nhưng đó là những lĩnh vực khác mà anh ấy muốn thảo luận.

“Có những cầu thủ không thể tin được, ở khắp mọi nơi, được thúc đẩy để trở nên tốt hơn,” Sawamura nói. “Điều đó khiến tôi nghĩ rằng tôi cũng muốn trở nên tốt hơn biết bao, muốn làm mọi thứ theo cách họ đã làm, xem liệu tôi có thể bắt chước những gì họ đã làm hay không.”

“Nó làm tăng đáng kể mong muốn cải thiện bản thân của tôi.”

Ngoài việc phấn đấu để trở nên tốt hơn trên sân, Sawamura cho biết anh ấy rất ấn tượng với cách các đồng đội và huấn luyện viên tương tác ở mức độ có ý nghĩa, chú ý lắng nghe và giao tiếp nhiều hơn.

“(Suy nghĩ MLB) là khác nhau,” ông nói. “Lẽ thường là gì nếu không phải là một tập hợp các giá trị giả định? Nhưng mọi người ở đó lớn lên trong nhiều môi trường khác nhau. Họ không giống nhau.”

Xuất phát từ văn hóa bóng chày Nhật Bản, một thế giới truyền thống dựa trên thâm niên từ trên xuống, nơi các cầu thủ được cho là hiểu nhau vì xuất thân có vẻ đồng nhất của họ, đây là một điều mới mẻ, nhưng khi nhìn lại thì hiển nhiên.

“Ngay cả các thành viên trong gia đình cũng đánh nhau,” Sawamura nói. “Ngay cả giữa đồng nghiệp, đồng đội, người yêu, thật nực cười khi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn hiểu nhau. Người ta phải lắng nghe và suy nghĩ về ý nghĩa của những gì người ta nói với bạn, và sau đó bạn mới có một cuộc trò chuyện ý nghĩa.”

“Tôi thấy điều đó đúng trong môn bóng chày với AC (quản lý của Red Sox, Alex Cora) và các đồng đội khác của tôi, và tôi cũng vậy, rằng điều gì đó ai đó nói với bạn có thể lay động trái tim bạn. Điều đó thật tuyệt vời.”

Sawamura đã cảm nhận được điều đó khi anh ấy bắt đầu tương tác với Yoshii vào năm 2020 với Lotte, nơi – sau khi Boston trả tự do cho anh ấy – anh ấy đã trở lại vào mùa giải này, một phần là do đội trưởng.

Sawamura nói: “Có những người trong MLB là những người giao tiếp đặc biệt tốt và Yoshii cũng vậy. “Cách ông ấy lắng nghe, cách ông ấy đặt các cầu thủ lên hàng đầu rất giống ở Mỹ.”

Tuy nhiên, Sawamura cảnh giác khi nói với các cầu thủ Nhật Bản rằng họ nên làm điều gì đó khác biệt vì đó là cách nó được thực hiện ở MLB, mặc dù anh ấy bày tỏ sự ghen tị với việc các cầu thủ MLB lớn tuổi học hỏi từ những người trẻ hơn dễ dàng như thế nào.

“Để tiến bộ hơn, bạn phải học hỏi, thậm chí bằng cách tìm đến những người chơi ít kinh nghiệm hơn. Ngay cả những người chơi lâu năm cũng muốn tôi dạy họ cách tôi ném bộ chia của mình, và không ai cảm thấy xấu hổ khi làm như vậy, không ai ở Mỹ lo lắng về việc điều đó trông như thế nào cho những người khác,” ông nói.

Khi Sawamura được giao dịch vào năm 2020, một cựu ngôi sao của Giants cho rằng Yomiuri đã quay lưng lại với người ném bóng. Nhưng Sawamura cho biết anh không có chỗ cho sự cay đắng.

“Tôi thậm chí không có một chút cảm giác tiêu cực nào về Người khổng lồ hay Red Sox. Bản thân tôi vẫn là một cá nhân tầm thường và có rất nhiều điều tôi hối tiếc,” anh nói. “Bây giờ tôi có không gian tinh thần để nhìn mọi thứ theo cách đó.”

“Trở lại (Nhật Bản) tôi không cảm thấy mình có nhiều sai sót. Nhưng dần dần, tôi thấy mình không nhìn lại mà nhìn về phía trước.”

Từ khóa: Bóng chày: Hirokazu Sawamura của Thủy quân lục chiến tìm thấy cơ hội để phát triển trong và ngoài sân cỏ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like