Bóng chày: Lars Nootbaar của Cardinals hướng tới cuộc hội ngộ của Nhật Bản

Lars Nootbaar, ở giữa, được chụp cùng với Yu Funabashi, trái, và Yuta Shiozawa trong kỳ nghỉ của đội tuyển trẻ quốc gia Nhật Bản với gia đình Nootbaar ở California năm 2006. (Ảnh do Yuta Shiozawa/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Tiền vệ của đội St. Louis Cardinals, Lars Nootbaar hầu như không nói được tiếng Nhật nhưng có thể cảm thấy một làn sóng hoài niệm thời thơ ấu khi anh tham gia cùng các đồng đội Samurai Nhật Bản của mình trước Giải bóng chày cổ điển thế giới vào tháng Ba.

Nootbaar 25 tuổi lớn lên ở California, là con trai út của cha là người Hà Lan và mẹ là người Nhật Bản. Anh ấy sẽ là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên đủ điều kiện thi đấu cho đội trong WBC thông qua tổ tiên của mình.


Tiền vệ của St. Louis Cardinals Lars Nootbaar (Getty/Kyodo)

Người quản lý Hideki Kuriyama kỳ vọng Nootbaar sẽ làm phong phú thêm đội bóng nhờ anh ấy đã lớn lên chơi một phong cách bóng chày khác. Tuy nhiên, Nootbaar đã có mối liên hệ với bóng chày Nhật Bản từ khi còn là một cậu bé lớn lên ở California.

Mười bảy năm trước, các cầu thủ của đội tuyển trẻ quốc gia Nhật Bản bao gồm cựu New York Yankee Masahiro Tanaka và đối thủ thời trung học của anh ấy là Yuki Saito ở cùng gia đình Nootbaar.

Một người chơi nhớ rất rõ về Nootbaar là Yu Funabashi.

“Cậu ấy là một cậu bé rất giỏi trong việc gần gũi với mọi người,” Funabashi nói.

Các vị khách nhớ đến cậu bé Nootbaar 9 tuổi đóng vai trò là một batboy, giúp các cầu thủ vươn vai và chơi trò đuổi bắt với họ. Funabashi đã đăng thông tin về việc Nootbaar gia nhập đội WBC trên nhóm truyền thông xã hội mà anh ấy là thành viên cùng với các đồng đội cũ của đội trẻ Nhật Bản.

“Đứa trẻ đó?” Saito, người đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp năm ngoái, đã đăng. “Tôi nhớ anh.”

Một đồng đội cũ khác, Yuta Shiozawa, nhớ đã nói đi nói lại với Nootbaar rằng: “Hãy ăn cơm của bạn nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp” và nhận được một tấm thiệp Giáng sinh từ cậu bé nói rằng cậu ấy thích ăn nhiều cơm trắng như thế nào.

“Khi tôi nhìn thấy cậu ấy to lớn và khỏe mạnh như thế nào, tôi đã rất cảm động,” Shiozawa cười nói, nhớ lại cậu bé gầy gò đó giờ đã là một tiền vệ cao 190 cm của MLB.

Tại một sự kiện gần đây của đội Cardinals, Nootbaar đã được hỏi liệu anh ấy có thể nói tiếng Nhật không.

“Tôi sẽ thử một chút,” anh ấy nói, Associated Press đưa tin.

“Rõ ràng là sẽ rất khó để học một ngôn ngữ trong một tháng. Tôi sẽ cố gắng hết sức. Mẹ tôi đang hát quốc ca Nhật Bản trong nhà. Tôi đang lặp lại điều đó. JBAH chỉ làm những việc nhỏ như cái đó.”

Shiozawa nói, “Anh ấy là một người châm ngòi sẽ vượt qua rào cản ngôn ngữ.”

Kuriyama cho biết Nootbaar sẽ gây ấn tượng với các đồng đội Nhật Bản của anh ấy.

“Mọi người sẽ thích anh ấy, 100%,” Kuriyama nói gần đây.

Từ khóa: Bóng chày: Lars Nootbaar của Cardinals hướng tới cuộc hội ngộ của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like