Bóng chày: Lời khen ngợi của Sadaharu Oh dành cho võ sĩ đạo người Mỹ Lars Nootbaar

Lars Nootbaar tạo dáng sau khi nhận được một cuộc phỏng vấn sau trận đấu về người anh hùng giúp Nhật Bản giành chiến thắng 13-4 trước Hàn Quốc trong trận đấu Bi-a B Cổ điển Bóng chày Thế giới tại Tokyo Dome ở Tokyo vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

MIAMI, Florida (Kyodo) – Được chọn để chơi cho Nhật Bản đã hoàn thành một trong những giấc mơ thời thơ ấu của Lars Nootbaar, nhưng nghe những lời động viên từ Sadaharu Oh, vận động viên trượt ván Hall of Fame đã khiến anh ấy ớn lạnh vào thứ Bảy.

Trước trận mở màn Giải bóng chày cổ điển thế giới của Samurai Nhật Bản gặp Trung Quốc vào ngày 9 tháng 3 tại Tokyo Dome, Oh đã ca ngợi sự đóng góp của hai người Mỹ cho các đội WBC ở quê hương của mẹ họ — Nootbaar với Nhật Bản và Tommy Edman với Hàn Quốc.

“Nootbaar đang sản xuất, và vì thế mà bạn không nghe thấy một ai phàn nàn rằng anh ấy có tên trong đội hình xuất phát,” Oh đã nói với Kyodo News sau khi Nootbaar thi đấu hai trận khởi động. “Tôi chúc cả hai thành công tốt nhất.”

Đối với Nootbaar, phát biểu sau khi Nhật Bản tổ chức buổi tập luyện đầy đủ đầu tiên ở Miami trước trận bán kết WBC hôm thứ Hai với Mexico, việc nghe những gì Oh nói chỉ làm tăng thêm trải nghiệm “thay đổi cuộc đời”.

“Điều đó khiến tôi ớn lạnh…. Thật đặc biệt khi nghe anh ấy nói những lời đó. Điều đó có ý nghĩa rất lớn,” Nootbaar nói.

Trước khi Nootbaar ký hợp đồng chơi cho Samurai Japan, huấn luyện viên Hideki Kuriyama đã dự đoán tiền vệ của St. Louis Cardinals sẽ tạo ra ảnh hưởng đến đội. Và mặc dù sức mạnh mà anh ấy mang lại đã rõ ràng, Nootbaar cho biết anh ấy là người được trao quyền nhiều nhất.

“Thật tuyệt vời khi được sự ủng hộ của người hâm mộ chấp nhận tôi. Họ không cần phải làm vậy,” anh nói. “Họ không biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng được đến Nhật Bản là một điều may mắn tuyệt đối. Tôi không thể đòi hỏi điều gì tốt hơn. Tôi sẽ luôn biết ơn. Đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi thật tuyệt vời biết ơn.”

Với tư cách là cầu thủ đánh đầu và trung tâm của Nhật Bản, Nootbaar đã trở thành một thế lực với những cú đánh và đánh ấn tượng của anh ấy, cũng như khả năng hòa nhập vào văn hóa bóng chày đôi khi có thể là tầm thường.

Nootbaar nói rằng trước khi đến Nhật Bản, anh ấy đã nhiều lần được hỏi về việc làm thế nào để hòa nhập và thừa nhận là rất lo lắng. Những lo lắng đó đã dịu đi khi toàn đội chào đón anh ấy mặc những chiếc áo phông được làm đặc biệt, có in biệt danh Samurai Nhật Bản mới của anh ấy, “Tacchan”, để vinh danh anh ấy. Biệt danh bắt nguồn từ tên đệm của anh ấy là Tatsuji.

“Khi họ có chiếc áo Tacchan đó, tôi không thể yêu cầu một nhóm người và nhân viên tốt hơn. Đó là điều mà tôi sẽ mang về bên mình và mãi mãi biết ơn,” anh nói.

Kể từ khi đến, mọi thứ đã trở nên tốt hơn và tốt hơn. Anh ấy vẫn có mặt trong đội hình xuất phát kể từ trận đấu khởi động ngày 6 tháng 3 và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ. Bây giờ Nootbaar đang đếm ngược đến WBC tiếp theo vào năm 2026.

“Có thể mang hình ảnh Nhật Bản trên ngực là một chuyện, nhưng để người hâm mộ và mọi người ủng hộ như vậy thì điều đó còn nhân đôi với điều đó. Tôi cảm nhận được điều đó là một chuyện nhưng người hâm mộ cũng cảm nhận được điều đó.. .. (Đó là) thứ mà tôi sẽ tự hào mặc trong suốt phần đời còn lại của mình. Tôi hy vọng sẽ được quay lại sau ba năm nữa.”

Có lẽ sau đó anh ta sẽ có thể thực hiện một tham vọng khác. Anh ấy rất muốn gặp Oh ở Tokyo nhưng điều đó đã không xảy ra.

“Tôi thực sự thất vọng vì điều đó. Tôi hy vọng rằng một lúc nào đó tôi có thể làm được điều đó trong tương lai,” Nootbaar nói.

“Anh ấy rõ ràng là một huyền thoại và có những người ở các giải đấu lớn vẫn đang theo dõi cú xoay người của anh ấy, và cố gắng học hỏi những gì anh ấy đã làm,” Nootbaar nói.

Từ khóa: Bóng chày: Lời khen ngợi của Sadaharu Oh dành cho võ sĩ đạo người Mỹ Lars Nootbaar

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like