Bóng chày: Mẹ của Nootbaar hy vọng anh ấy có thể đưa đội trưởng WBC Nhật Bản lên máy bay

Tiền vệ của St. Louis Cardinals Lars Nootbaar và mẹ của anh ấy là Kumiko được nhìn thấy tại một sân bóng vào năm 2022. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Kumiko Nootbaar, mẹ của tiền vệ Lars của đội St. Louis Cardinals, đang hy vọng con trai mình có thể giúp đưa Nhật Bản đến chức vô địch Bóng chày Cổ điển Thế giới lần thứ ba vào tháng tới – và đưa người quản lý Hideki Kuriyama bay đi.

Lars là cầu thủ đầu tiên được nêu tên đại diện cho Nhật Bản tại WBC chỉ nhờ tổ tiên của mình. Giờ đây, Kumiko mơ thấy con trai mình sẽ đi hết vòng tròn và tham gia lễ kỷ niệm chức vô địch vào ngày 21 tháng 3 bằng cách tung Kuriyama lên trời trong nghi lễ “doage” của Nhật Bản.

“Hoa Kỳ không có văn hóa ăn mừng. Sẽ thật tuyệt vời nếu anh ấy có thể giành chiến thắng tất cả và ném đội trưởng Kuriyama lên không,” cô ấy nói gần đây tại nhà riêng gần Los Angeles.

Kumiko, 57 tuổi, gặp người chồng tương lai Charlie khi đang du học ở Mỹ. Lars lớn lên ở El Segundo, California, trong một ngôi nhà có truyền thống thể thao bóng chày.

Charlie, 56 tuổi, chơi bóng chày cho đến khi học đại học trong khi Kumiko chơi bóng mềm tại trường trung học của cô ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo. Con trai lớn của họ Nigel, hơn Lars bốn tuổi, đã đạt thành tích cao với quả bóng Đơn-A với tư cách là vận động viên ném bóng trong tổ chức Baltimore Orioles.

Lars bắt đầu chơi thể thao khi mới 5 tuổi và tung hứng bóng chày và bóng bầu dục Mỹ cho đến khi học trung học. Điều này đã gây ra một cuộc chiến giằng co giữa các đội bóng chày và bóng đá của Đại học Nam California để tranh giành sự phục vụ của anh ấy, với phần thắng là đội bóng chày.

Nootbaar trẻ nhất đã được chọn vào vòng 1/8 của MLB dự thảo năm 2018 từ USC và ra mắt MLB cho Cardinals vào năm 2021. Nhưng câu chuyện thành công toàn Mỹ của anh ấy vẫn mang đậm hương vị Nhật Bản.

Sảnh vào của ngôi nhà của gia đình Nootbaar có một không gian để mọi người cởi giày, một thứ không thể thiếu đối với những ngôi nhà ở Nhật Bản nhưng hiếm có ở Mỹ.

Giống như các anh chị của mình, Lars thích ăn ramen, trong khi giấm và dầu mè nóng là điều kiện tiên quyết để ăn món bánh bao nhân “gyoza” của Nhật Bản.

Một phần tên đệm của Lars, Taylor-Tatsuji, xuất phát từ cha của Kumiko, Tatsuji Enokida, 84 tuổi, sống ở Saitama.

“Tôi nghĩ điều đó thật khó xảy ra,” bà nói về việc con trai mình được gọi vào đội tuyển Samurai Nhật Bản của Kuriyma. “Tôi rất vui. Tôi thực sự đã nhảy cẫng lên vì sung sướng.”

Charlie, người có mối liên hệ lâu dài với Nhật Bản, đã thể hiện một số nhận thức về sự nhạy cảm với bóng chày nhỏ của quốc gia khi nói rằng anh ấy hy vọng Lars sẽ đóng góp bằng mọi cách có thể để giành chiến thắng, cho dù đó chỉ là một sự hy sinh hay một căn cứ bị đánh cắp.

Từ khóa: Bóng chày: Mẹ của Nootbaar hy vọng anh ấy có thể đưa đội trưởng WBC Nhật Bản lên máy bay

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like