Bóng chày: Munetaka Murakami giành ngôi nhất bảng với lượt chạy thứ 55 trên sân nhà

Munetaka Murakami của Yakult Swallows có trận đấu trên sân nhà thứ 55 trong mùa giải trong trận đấu thứ chín của trận đấu thuộc giải Central League với Yomiuri Giants vào ngày 13 tháng 9 năm 2022, tại Sân vận động Jingu ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Munetaka Murakami, cầu thủ dọn dẹp 22 tuổi của Yakult Swallows, đã đạt thành tích thứ 55 trên sân nhà vào thứ Ba, phù hợp với tổng số mùa giải tốt nhất của thủ lĩnh sân nhà Nhật Bản, Hall of Famer Sadaharu Oh.

Murakami đã đạt được hai lần chạy trên sân nhà tại Sân vận động Jingu của Tokyo trong trận thua 9-7 của Swallows tại Central League trước Yomiuri Giants, và hiện đang hòa bốn đường để giành vị trí thứ hai sau 60 cú đánh của Wladimir Balentien cho Swallows vào năm 2013. Oh hit 55 với Yomiuri Giants vào năm 1964 và tiếp tục đạt 868 trong sự nghiệp của mình.

“Thật vinh dự khi được gắn bó với anh ấy,” Murakami nói. “Đây là kết quả của quá trình thử và sai khi tôi đã làm việc để phát triển phong cách đánh bóng của mình. Đó là cách tôi đánh những trận chạy về nhà.”

Murakami đã không về nhà trong bốn trận đấu và nói rằng anh ấy cảm thấy không ổn với đĩa, nhưng việc ném một quả bóng nhanh bên trong đã hạ gục Giants ace Tomoyuki Sugano với vị trí thứ 54 ở hiệp thứ tư đã làm giảm bớt lo lắng của anh ấy.

“Cảm giác của tôi với đĩa gần đây không được tốt,” anh nói. “Tôi đã rất bối rối về việc làm thế nào để lấy lại phong độ đánh bóng của mình. Nhưng lần đầu tiên chạy trên sân nhà đó đã giải tỏa tâm trí của tôi về những nghi ngờ đó.”

Murakami đã đi sâu vào thứ chín trong liều thuốc giảm đau cho tân binh bay cao Taisei Ota, để đấu với Oh với 55 và kéo cả đám đông đứng dậy.

Một khán giả 28 tuổi, người nói rằng anh ấy là một fan hâm mộ của Murakami kể từ mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy, nói, “Tôi bắt đầu khóc. Tôi nổi da gà.”

Một người hâm mộ khác tại sân bóng đã cầu nguyện cho Murakami lập kỷ lục Nhật Bản.

Megumi Sato, 38 tuổi, nói: “Bàn tay tôi đang sử dụng để quay video đang run rẩy. “Tôi thực sự muốn anh ấy vượt qua Balentien.”

Quản lý đội tuyển quốc gia Nhật Bản Hideki Kuriyama cũng có mặt và chia sẻ cảm xúc của cô ấy.

“Nó thực sự giống như một giấc mơ”, đội trưởng 61 tuổi nói. “Thật là hồi hộp, tôi hy vọng anh ấy có thể tạo ra bước đột phá lớn.”

Như vào năm 2013, có vẻ như Nhật Bản đã sẵn sàng cho một kỷ lục mới, mặc dù trong nhiều năm, kỷ lục của Oh là một con bò thiêng liêng của bóng chày.

55 cầu thủ chủ nhà của ông đã đứng vô đối từ năm 1964 cho đến khi hai nhà vô địch của Liên đoàn Thái Bình Dương cân bằng nó, Tuffy Rhodes của Kintetsu Buffaloes vào năm 2001 và Alex Cabrera của Seibu Lions vào năm 2002.

Kỷ lục mà Oh nắm giữ lâu nay đã nhuốm màu tranh cãi khi ba lần đầu tiên một cầu thủ nhập khẩu đến gần, bắt đầu từ năm 1985.

Năm 1985, Randy Bass của Hanshin Tigers đạt 54 điểm, khi hầu hết những người ném bóng cho Người khổng lồ, lúc đó do Oh quản lý, khét tiếng từ chối thách đấu với Bass để bảo vệ kỷ lục của đội trưởng của họ.

Trò chơi đầu lâu đó lại tiếp tục vào năm 2001 khi Rhodes đấu với nhà đương kim vô địch PL của Oh là Daiei Hawks vào cuối mùa giải. Mặc dù Oh nói rằng anh ấy đã hướng dẫn đội của mình cố gắng đưa Rhodes ra ngoài, nhưng họ đã tránh ném ra những cú đánh của slugger Buffaloes.

Nó cũng giống như vậy khi Cabrera dừng lại ở vị trí 55, mặc dù trong cả hai trường hợp, không đội nào trong số các đội PL khác mong muốn được phục vụ số 56.

Oh cho biết vào năm 2002: “Không một tay ném nào muốn trở thành người đầu hàng kỷ lục chạy trên sân nhà, vì vậy nó thật sự khó khăn khủng khiếp, đặc biệt là khi chỉ còn một vài trận đấu nữa”.

Đến năm 2013, Oh là chủ tịch của Hawks, và trong khi không có đội CL nào khác cố gắng ném cho anh ấy những cú ném béo, Balentien đã được ném vào sân khi Oh cổ vũ anh ấy và chúc mừng anh ấy sau đó.

Từ khóa: Bóng chày: Munetaka Murakami giành ngôi nhất bảng với lượt chạy thứ 55 trên sân nhà

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like