Bóng chày: MVP của Liên đoàn Thái Bình Dương Yoshinobu Yamamoto ký hợp đồng với 650 triệu yên

Bức ảnh này được chụp vào ngày 22 tháng 10 năm 2022, cho thấy Yoshinobu Yamamoto, cánh tay phải của Orix Buffaloes. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Orix Buffaloes ace Yoshinobu Yamamoto đã ký hợp đồng vào thứ Ba với mức lương ước tính 650 triệu yên (4,9 triệu USD) vào năm tới, khiến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Mức lương hàng năm của anh ấy đã tăng từ 370 triệu yên của năm nay sau khi cầu thủ thuận tay phải 24 tuổi giành được cả hai giải thưởng MVP và Sawamura của Liên đoàn Thái Bình Dương trong năm thứ hai liên tiếp.

Giải thưởng Sawamura được trao cho vận động viên ném bóng có khởi đầu ấn tượng nhất Nhật Bản. Vào ngày 18 tháng 6, Yamamoto đã ném một quả không trúng đích vào Seibu Lions.

“Tôi rất biết ơn vì sự đánh giá xuất sắc,” Yamamoto nói tại cơ sở của câu lạc bộ ở Osaka.

Vận động viên ném bóng mới nghỉ hưu Chihiro Kaneko đã kiếm được 600 triệu yên vào năm 2018, mức lương cao nhất trước đây dành cho một cầu thủ Orix.

Yamamoto đã có thành tích thắng-thua 15-5 với 1,68 ERA và 205 lần ra đòn trong 26 lần xuất phát vào năm 2022, dẫn đầu PL về số trận thắng, ERA, số lần ra đòn và tỷ lệ thắng.

Anh ấy đã trở thành vận động viên ném bóng chày chuyên nghiệp của Nippon đầu tiên dẫn đầu một giải đấu ở bốn hạng mục chính đó trong hai năm liên tiếp.

Số liệu về lương của đội bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản không được công khai và không phải lúc nào cũng phản ánh số tiền thực tế mà các cầu thủ được trả.

Từ khóa: Bóng chày: MVP của Liên đoàn Thái Bình Dương Yoshinobu Yamamoto ký hợp đồng với 650 triệu yên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like