Bóng chày: Ngôi sao Yakult Swallows Munetaka Murakami tiết lộ tham vọng MLB

Tiền vệ Munetaka Murakami của Yakult Swallows phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo, vào ngày 14 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Munetaka Murakami, tay đua phá kỷ lục của Yakult Swallows đã tiết lộ hôm thứ Hai rằng anh ấy đã đặt mục tiêu chuyển sang các giải đấu chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

Một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng chày Nhật Bản, cầu thủ thứ ba 22 tuổi đã dứt khoát về việc muốn gia nhập đội bóng đồng hương Shohei Ohtani ở MLB khi được các phóng viên hỏi trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo.

“Tất nhiên là tôi muốn thử. Tôi không biết mình sẽ bao nhiêu tuổi nhưng tôi vẫn còn trẻ nên càng sớm càng tốt”, Murakami nói. “Nó sẽ liên quan đến các cuộc thảo luận với (Swallows), nhưng nếu tôi có thể đi, tôi muốn đi sớm.”

Chàng trai quê ở tỉnh Kumamoto đã được vinh danh là MVP của Central League vào năm ngoái và đang rất tranh cãi để lặp lại vào năm nay.

Anh ấy đã trở thành người chiến thắng Triple Crown trẻ nhất của Nhật Bản trong Mùa giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon 2022, trong đó anh ấy đã giành được 56 lần chạy trên sân nhà để vượt qua kỷ lục trước đó của Sadaharu Oh vĩ đại nhất mọi thời đại dành cho một cầu thủ 55 tuổi sinh ra ở Nhật Bản.

Mặc dù Murakami đã chắc chắn nằm trong tầm ngắm của các đội bóng lớn ở các giải đấu, nhưng con đường đến MLB không phải lúc nào cũng thẳng cho các cầu thủ Nhật Bản và thường có thể phụ thuộc vào ý tưởng bất chợt của các câu lạc bộ NPB của họ.

“Tất nhiên, kể từ lần đầu tiên tôi gia nhập (Yakult), thử thách (của chuyên ngành) là điều mà cuối cùng tôi muốn đảm nhận, nếu có cơ hội,” Murakami nói.

Từ khóa: Bóng chày: Ngôi sao Yakult Swallows Munetaka Murakami tiết lộ tham vọng MLB

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like