Bóng chày: Người quản lý Nhật Bản từng đoạt WBC thay đổi khung đột ngột

Huấn luyện viên từng vô địch World Baseball Classic của Nhật Bản Hideki Kuriyama phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 27 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người quản lý từng vô địch giải Bóng chày Kinh điển Thế giới của Nhật Bản Hideki Kuriyama hôm thứ Hai đã chỉ trích các nhà tổ chức giải đấu vì sự thay đổi đột ngột của họ trong bảng đấu, dẫn đến kết quả là đội của anh ấy đọ sức với Hoa Kỳ trong trận chung kết.

Hai đội sẽ gặp nhau trong trận bán kết theo thể thức ban đầu, nhưng ban tổ chức đã thông báo chuyển lịch thi đấu vào ngày 16 tháng 3 cho hai trận tứ kết ở Miami trong bối cảnh có đồn đoán rằng họ làm như vậy để tạo ra một trận đấu giữa hai trong số những ngôi sao lớn nhất của trò chơi — Los Đồng đội của Angeles Angels Mike Trout và Shohei Ohtani — trong trận chung kết.

Kuriyama nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo: “Tôi đang lên kế hoạch cho trận bán kết với Hoa Kỳ, đặc biệt là đối với những người ném bóng. “Hơn bất cứ điều gì, mục tiêu của tôi là đánh bại người Mỹ, những người thực sự nghiêm túc cho giải đấu này.”

“Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi chuyện cũng tốt. Tôi biết đây là giải đấu chủ yếu dành cho các vận động viên nhảy cầu lớn, nhưng không đúng khi thay đổi một khi giải đấu bắt đầu. JBAH dành nhiều năm để tạo ra hình ảnh cho những trận đấu quan trọng này.”

Kuriyama đã gửi những tay ném trẻ gốc Nhật Bản đến trận đấu với đội hình hùng mạnh của Hoa Kỳ gồm Trout, Paul Goldschmidt và Nolan Arenado trước khi anh ấy chuyển sang Yu Darvish và Ohtani trong hai hiệp cuối cùng để giành chiến thắng 3-2 vào ngày 21 tháng 3 tại Miami.

Hoa Kỳ đã ghi bàn đầu tiên trên sân nhà một mình do Trea Turner thực hiện ở đầu hiệp thứ hai nhưng bị cầm hòa không bàn thắng từ hiệp thứ ba đến thứ bảy bởi bốn người Nhật Bản trong độ tuổi từ 20 đến 25.

Khi được một phóng viên hỏi liệu anh ấy đã lên kế hoạch để Darvish và Ohtani ném bóng ra khỏi chuồng bò từ lâu chưa, Kuriyama nói: “Tôi biết tôi sẽ cần hai người đó vào cuối trận nếu JBAH muốn đánh bại Hoa Kỳ.”

“Tôi sẽ không cảm thấy nhiều áp lực như vậy trong suốt phần đời còn lại của mình. Áp lực tăng lên khi trận đấu căng thẳng diễn ra. Trong trận chung kết, tôi nhớ các vận động viên ném bóng trẻ run rẩy và không nghe tôi nói gì cả”, anh nói.

“Tôi nghĩ rằng mình đã hoàn thành công việc của mình khi đưa cả hai đến gò đất. Tôi sẽ hài lòng ngay cả khi JBAH thua trận vì tôi đã làm mọi thứ có thể.”

Kuriyama tiết lộ rằng Darvish đã nói vào tháng 8 năm ngoái rằng anh ấy sẽ đảm nhận bất kỳ vai trò nào được giao cho anh ấy trong đội.

Đối với Ohtani, người mà anh ấy đã giúp trở thành cầu thủ hai chiều khi còn là huấn luyện viên của Nippon Ham Fighters, Kuriyama nói, “Shohei biết anh ấy phải làm gì cho thế giới bóng chày.”

“Tôi rất biết ơn vì anh ấy đã tham gia WBC sau khi chơi rất nhiều trận đấu (với tư cách là người chơi hai chiều) trong hai năm qua. Anh ấy đã cải thiện đáng kể sức mạnh cơ thể so với 5 năm trước.”

Từ khóa: Bóng chày: Người quản lý Nhật Bản từng đoạt WBC thay đổi khung đột ngột

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like