Bóng chày: Người quản lý WBC của Nhật Bản đặt nhiều hy vọng vào Munetaka Murakami, Roki Sasaki

Quản lý đội bóng chày quốc gia Nhật Bản Hideki Kuriyama phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Munetaka Murakami, người giành Triple Crown trẻ nhất Nhật Bản ở tuổi 22, là một cầu thủ giống siêu sao MLB Shohei Ohtani, theo quản lý đội bóng chày quốc gia Nhật Bản Hideki Kuriyama.

Kuriyama, quản lý của Ohtani ở Nhật Bản, cũng kỳ vọng Roki Sasaki, tay ném bóng hoàn hảo trẻ nhất của đất nước sẽ thống trị những người đứng đầu MLB trong World Baseball Classic vào tháng Ba, khi đội trưởng hy vọng sẽ dựa vào làn sóng tài năng trẻ tiếp theo của Nhật Bản.

Samurai Japan sẽ chơi hai trận triển lãm với Úc vào ngày 9-10 tháng 11 tại Sapporo Dome sau khi đối đầu với Nippon Ham Fighters vào ngày 5 tháng 11 và Yomiuri Giants vào ngày 6 tháng 11 tại Tokyo Dome trong quá trình xây dựng đài WBC.

Kuriyama đề nghị Sasaki, người sẽ bước sang tuổi 21 vào ngày 3 tháng 11, có thể không ra sân vào tháng 11, nhưng anh ấy hy vọng Murakami sẽ xuất hiện ở giải đấu quốc tế mùa thu.

“Tôi chắc chắn rằng anh ấy đang mệt mỏi và đang ở trong một tình huống khó khăn,” Kuriyama nói về Murakami, người đã vượt qua người dẫn đầu sự nghiệp chạy tại nhà Sadaharu Oh với tổng số 55, một con số mang tính biểu tượng ở Nhật Bản kể từ khi Oh lập kỷ lục một mùa giải năm 1964.

Khi thế giới bóng chày của Nhật Bản đang nói về rất ít nhưng vận động viên trượt tuyết Yakult Swallows sau trận đấu thứ 55 trên sân nhà vào giữa tháng 9, Murakami dường như chịu áp lực rất lớn và đã không đạt được điểm thứ 56 cho đến trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Murakami hiện đang ngồi một mình ở vị trí thứ hai trong danh sách chạy trên sân nhà một mùa sau Wladimir Balentien 60 cho Swallows vào năm 2013, và sẵn sàng dẫn dắt Yakult ở Japan Series, bắt đầu từ thứ Bảy.

Kuriyama nói: “Murakami là một cầu thủ cảm thấy bắt buộc phải gánh vác bất kỳ đội bóng nào mà anh ấy chơi cho. “Khi có nhiều áp lực hơn đặt lên vai anh ấy, anh ấy vượt quá những gì JBAH tưởng tượng là có thể, giống như Shohei. Anh ấy có thể dọn dẹp, hoặc JBAH có thể di chuyển anh ấy trong đội hình.”

Khi được hỏi nhận xét về súng phun lửa Sasaki, Kuriyama nói: “Tôi cảm thấy mình không nên sử dụng anh ấy vào tháng 11 một phần do tình trạng thể chất của anh ấy. Tôi mong được gặp anh ấy ra sân nếu anh ấy có thể đạt phong độ vào tháng 3 tới.”

“Sau đó, tôi hy vọng anh ấy sẽ đặt (những người đứng đầu MLB) dưới áp lực dữ dội.”

Kuriyama đã đưa 15 cầu thủ chưa từng chơi cho đội tuyển quốc gia cao cấp vào danh sách của mình, và hy vọng một số trong số họ sẽ góp mặt nếu nói đến cuộc đối đầu vào tháng Ba với nhà ĐKVĐ Hoa Kỳ.

“Tôi muốn đánh bại nước Mỹ từ tận đáy lòng mình,” Kuriyama nói. “Tôi không nghĩ JBAH có thể vô địch giải đấu vô địch ngắn hạn này trừ khi một số cầu thủ trẻ tiến lên và mang lại động lực cho đội.”

“Tôi sẽ xem ai sẽ phát triển và bao nhiêu. Tôi đang mong chờ một tương lai mà tôi chưa thể đoán trước được.”

Từ khóa: Bóng chày: Người quản lý WBC của Nhật Bản đặt nhiều hy vọng vào Munetaka Murakami, Roki Sasaki

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like