Bóng chày: Nhà giáo dục Canada muốn thế giới học hỏi từ Shohei Ohtani

David Pollard, trái, một trong những người sáng lập câu lạc bộ những người hâm mộ người Canada của siêu sao bóng chày Shohei Ohtani, và Hideaki Hagihara của Mạng lưới Cấy ghép Nội tạng Nhật Bản, đang cầm tấm séc quyên góp ở Tokyo vào ngày 5 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Sự nổi tiếng của siêu sao bóng chày hai chiều Shohei Ohtani không chỉ vượt ra ngoài Hoa Kỳ và Nhật Bản, mà còn vượt ra ngoài bóng chày, một trong những người sáng lập câu lạc bộ người hâm mộ Canada của anh ấy cho biết gần đây.

Vào năm 2017, khi Ohtani đang tìm kiếm một đội MLB để thi đấu, David Pollard, một huấn luyện viên giáo viên 74 tuổi đã thành lập Ohtani Canada cùng với các nhà giáo dục khác. Mặc dù ngôi sao Nhật Bản đã chọn không chơi cho đội nhà của họ, Toronto Blue Jays, cả nhóm trở nên say mê tính cách của Ohtani cũng như kỹ năng chơi bóng chày mãn nhãn của anh ấy.

“Ohtani là một hình mẫu,” Pollard nói trong chuyến đi đầu tháng này để gặp gỡ các thành viên câu lạc bộ người hâm mộ sống ở Nhật Bản.

Sau khi Ohtani gia nhập Los Angeles Angels, Pollard đã đến địa điểm huấn luyện mùa xuân Arizona của đội vào năm 2018, theo anh ấy đi khắp các công viên khác nhau ở khu vực Phoenix. Với một số hạn chế xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, lượng người theo dõi trên mạng xã hội của Ohtani Canada đã tăng vọt lên khoảng 26.000.

Là một giáo viên trong hơn 50 năm, Pollard nhận thức được sự xuất hiện gần đây của sách giáo khoa ở Nhật Bản sử dụng các bài học về Ohtani.

Pollard, cố vấn giảng dạy tại Đại học Tyndale ở Toronto, cho biết ông và Jon Yeh, người đồng sáng lập Ohtani Canada, đã cùng nhau thực hiện một bộ sưu tập tranh “Shohei doing things” để giúp dạy cách xây dựng tính cách cho học sinh tiểu học ở thành phố đa văn hóa đa dạng của họ.

“Mỗi bức ảnh đại diện cho một phẩm chất khác nhau của người đàn ông”, Pollard nói về những bức ảnh như Ohtani bực bội, khóc lóc, nhặt rác trên sân, dọn dẹp hành lang khi còn là học sinh trung học.

“JBAH cho các em xem các bức tranh và hỏi các em ‘Điều này cho em biết điều gì về người đàn ông đó?’ Một bức ảnh chụp anh ấy trong bộ kimono cho thấy anh ấy tôn trọng và đánh giá cao nền văn hóa của mình. Bởi vì đó là Ohtani, nó thu hút sự chú ý của cả những đứa trẻ khó tính nhất.”

Mục tiêu chính của Pollard ở Nhật Bản là quyên góp cho Mạng lưới Cấy ghép Nội tạng Nhật Bản, một tổ chức từ thiện được Ohtani hỗ trợ sau khi anh biết về một cậu bé tên Shohei Kawasaki cần ghép tim vào năm 2019.

Pollard nói: “JBAH có một lượng lớn người hâm mộ và JBAH muốn hỗ trợ Ohtani cũng như sở thích của anh ấy bằng lòng trắc ẩn và trái tim rộng lượng của anh ấy rằng anh ấy sẽ chọn những dự án mạo hiểm tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người”.

“JBAH đã liên hệ với những giáo viên theo dõi JBAH và trong ba ngày, JBAH đã có 500 đô la.”

Với việc Ohtani sẵn sàng trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải MLB hiện tại, rất có thể Ohtani sẽ rời Angels và thi đấu ở một nơi khác vào mùa giải tới.

“Bất cứ nơi nào anh ấy đi, JBAH sẽ hỗ trợ Shohei,” Pollard nói.

Từ khóa: Bóng chày: Nhà giáo dục Canada muốn thế giới học hỏi từ Shohei Ohtani

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like