Bóng chày: Nhật Bản đối mặt với Mexico ở bán kết WBC, Roki Sasaki bắt đầu

Vận động viên ném bóng Nhật Bản Roki Sasaki chơi trò đuổi bắt ở Miami, Florida, vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

MIAMI, Florida (Kyodo) – Samurai Nhật Bản đã hạ cánh vào thứ Sáu trước trận bán kết Giải bóng chày cổ điển thế giới với Mexico ở Miami, nơi vận động viên ném bóng 21 tuổi Roki Sasaki được cho là bắt đầu cho nhà vô địch hai lần.

Ngôi sao của Lotte Marines là một trong số các cầu thủ Nhật Bản tham gia buổi tập đầu tiên của đội sau khi đến bằng chuyến bay thuê bao vào đầu giờ.

“JBAH ở đây để giành chức vô địch, vì vậy tất nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo,” Sasaki nói về trận bán kết sinh tử hôm thứ Hai.

Đội vô địch Bảng C Mexico đã lội ngược dòng để đánh bại đội á quân Bảng D Puerto Rico 5-4 trong trận tứ kết gay cấn vào thứ Sáu tại LoanDepot Park, nơi cũng sẽ diễn ra cả trận bán kết và trận chung kết.

Bị dẫn trước 4-2 với hai bàn thua ở cuối hiệp bảy, Mexico hòa sau đó vượt lên dẫn trước nhờ các trận đánh đơn liên tiếp của Isaac Paredes và Luis Urias.

Javier Baez và Eddie Rosario đã đối đầu nhau trong top đầu của trận đấu đầu tiên giúp á quân WBC 2017 Puerto Rico dẫn trước 4-0 mà Mexico đã vượt qua bằng các lượt chạy ở hiệp thứ hai và thứ năm.

Puerto Rico đã tập hợp lại để đưa các vận động viên về nhất và nhì với hai người về nhì ở vị trí thứ chín trước khi Giovanny Gallegos tiến gần hơn đã cứu được người lần đầu tiên vào bán kết Mexico.

Đang tìm cách giành lấy vương miện WBC đầu tiên kể từ năm 2009, Nhật Bản đứng đầu Nhóm B với thành tích 4-0 hoàn hảo trước khi vượt qua Ý 9-3 trong trận tứ kết hôm thứ Năm tại Tokyo Dome.

Đội bất bại duy nhất khác của giải đấu, đội vô địch Bảng D Venezuela, sẽ gặp đương kim vô địch và đội á quân Bảng C là Hoa Kỳ vào thứ Bảy để giành một suất vào bán kết ngày hôm sau gặp Cuba.

Từ khóa: Bóng chày: Nhật Bản đối mặt với Mexico ở bán kết WBC, Roki Sasaki bắt đầu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like