Bóng chày: Orix ace Yoshinobu Yamamoto giành giải thưởng Sawamura lần thứ 2 liên tiếp

Ảnh tập tin này cho thấy Yoshinobu Yamamoto của Orix Buffaloes đang đấu với SoftBank Hawks tại Kyocera Dome ở Osaka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 17 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Orix Buffaloes ace Yoshinobu Yamamoto đã giành được Giải thưởng Eiji Sawamura thứ hai liên tiếp với tư cách là tay ném khởi đầu ấn tượng nhất mùa giải của Nhật Bản vào thứ Hai, trở thành cầu thủ thứ sáu trong lịch sử Bóng chày Chuyên nghiệp Nippon lội ngược dòng và là người đầu tiên từ Liên đoàn Thái Bình Dương.

Cánh tay phải dẫn đầu PL trong bốn hạng mục thống kê trong năm thứ hai liên tiếp sau khi thắng 15-5 với 1,68 ERA, 205 cú đánh và tỷ lệ phần trăm chiến thắng là 0,750.

Trong khi Yamamoto đã giảm nhẹ trong bốn con số so với năm ngoái, anh ấy đã không có một cú đánh nào vào tháng Sáu và bỏ cuộc không quá ba lần trong bất kỳ trận đấu nào trong số 10 lần xuất phát của anh ấy kể từ ngày 23 tháng 7 khi anh ấy giúp Buffaloes giành được cờ hiệu PL.

Cầu thủ 24 tuổi chỉ không đáp ứng được hai trong số bảy tiêu chuẩn thống kê của giải thưởng là 15 trận thắng, 150 lần tấn công, 10 trận toàn thắng, 2,50 ERA, 200 lượt chơi, 25 lần ném bóng và 600 tỷ lệ chiến thắng.

“Đó là một giải thưởng đánh giá (hiệu suất của một vận động viên ném bóng) qua một mùa giải và tôi cảm thấy đó là một nhiệm vụ đầy thử thách,” Yamamoto nói thông qua Orix. “Tôi thực sự hạnh phúc khi được chọn vào năm thứ hai liên tiếp.”

Yamamoto đã không xuất hiện trước báo giới vào hôm thứ Hai sau khi rời sân ở hiệp thứ năm của trận thua Japan Series 1 hôm thứ Bảy trước Yakult Swallows, do anh ấy phàn nàn về sự không thoải mái ở bên trái.

Hội đồng tuyển chọn gồm bốn thành viên của giải thưởng chỉ còn lại một sự lựa chọn đơn giản ngay cả với Yamamoto, người đã đưa Nhật Bản giành huy chương vàng Olympic Tokyo, thua kém ở hai hạng mục, chỉ có bốn trận hoàn chỉnh và 193 hiệp đấu.

“Thực sự không có ứng cử viên nào là đối thủ. JBAH không thể chọn bất kỳ ai ngoài một người chơi,” Chủ tịch ủy ban và cựu Yomiuri Giants ace Tsuneo Horiuchi nói.

Hội đồng bao gồm các cựu vận động viên ném bóng họp và đưa ra lựa chọn hàng năm vào ngày đầu tiên của Giải đấu Nhật Bản. Giải thưởng, được tài trợ bởi tờ báo The Yomiuri Shimbun, được đặt theo tên của tay ném bóng đầu tiên của Người khổng lồ Eiji Sawamura.

Tomoyuki Sugano của Người khổng lồ là cầu thủ ném bóng cuối cùng giành được giải thưởng liên tiếp vào năm 2017 và 2018.

Nếu hồi phục sức khỏe, Yamamoto có thể ra sân cho Buffaloes sau Game 6 của Japan Series, giải đấu mà anh ấy đặt mục tiêu là giành chiến thắng lần đầu tiên.

Từ khóa: Bóng chày: Orix ace Yoshinobu Yamamoto giành giải thưởng Sawamura lần thứ 2 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like