Bóng chày: Roki Sasaki bắt đầu WBC đầy cảm xúc vào ngày kỷ niệm trận động đất-sóng thần.

Vận động viên Roki Sasaki của Nhật Bản trên gò đất trong buổi tập luyện tại Tokyo Dome vào ngày 10 tháng 3 năm 2023, một ngày trước trận đấu bảng B môn bóng chày cổ điển thế giới theo lịch trình của anh ấy bắt đầu với Cộng hòa Séc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Masataka Yoshida đã giành chiến thắng 3 ăn 3 với năm quả RBI, và Kensuke Kondo đã lái xe trong ba lượt chạy khi Nhật Bản vượt qua mức thâm hụt ba lượt chạy sớm để đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 13-4 trong Bảng B Bóng chày Cổ điển Thế giới vào thứ Sáu.

Nhật Bản đã giành được chiến thắng thứ hai liên tiếp trong giai đoạn vòng tròn 5 đội tại Tokyo Dome, trong khi Hàn Quốc thất thủ 0-2. Ngôi sao hai chiều Shohei Ohtani đã thắng 2 ăn 3 với RBI.

Lars Nootbaar lại châm ngòi cho cuộc tấn công của Nhật Bản từ vị trí dẫn trước. Louis Cardinal đã có một đĩa đơn RBI trong số hai bản hit của anh ấy và đã thực hiện một cú lặn ở khu vực trung tâm trong đêm thứ hai liên tiếp.

“Cảm thấy thật tuyệt. (Tôi) tự hào là thành viên Nhật Bản và luôn cố gắng giành chiến thắng”, Nootbaar nói. “Rõ ràng, bạn biết đấy, (tôi) rất vui vì JBAH đã ghi được bàn thắng đó, nhưng quan trọng nhất là JBAH đã thắng trận đấu, từ 1 đến 9, ném bóng tốt trong suốt trận đấu. Chúc bạn giành chiến thắng.”

Yang Eui Ji đưa Hàn Quốc lên bảng đầu tiên với cú homer hai lượt, và Lee Jung Hoo ghi thêm một đĩa đơn RBI để dẫn trước 3-0 ở hiệp thứ ba trước Yu Darvish.

Nhưng Nhật Bản đã đáp lại ở nửa cuối bảng khi thương vụ mua lại Yoshida mới của Boston Red Sox đã đánh lẻ trong hai lượt chạy để vượt qua một cuộc biểu tình kéo dài bốn lượt.

“Tôi đã phản ứng tốt với điều đó (phá bóng),” Yoshida nói về đĩa đơn chạy hai lượt của mình. “Tôi rất vui vì tôi đã có thể đóng góp vào chiến thắng.”

Kondo, một trong những người tiếp xúc tốt nhất của Nhật Bản, về nhà dẫn đầu thứ năm. Ohtani theo sau với một cú đúp ở phần sân bên phải, xếp thứ ba trong một pha xuất phát và ghi bàn sau một pha bay người hy sinh của Yoshida, nâng tỷ số lên 6-3.

Nhật Bản, nhà vô địch WBC hai lần duy nhất, đã kết thúc trận đấu với ván thứ sáu kéo dài năm ván bao gồm một đĩa đơn RBI của Ohtani.

Cả hai tay ném xuất phát có kinh nghiệm ở các giải đấu lớn đều có những trận ra quân đáng thất vọng.

Darvish của San Diego Padres được phép chạy ba lần, kiếm được hai lần, trong ba hiệp, trong khi Kim Kwang Hyun, người đã thắng tổng cộng 10 trận cho Cardinals trong năm 2020-21, đã bỏ cuộc bốn lần trong hai hiệp cộng.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tung cú ném bóng đầu tiên theo nghi thức của trận đấu.

“Nhật Bản đã chơi tốt,” HLV Lee Kang Chul của Hàn Quốc nói. “Đó là một trận đấu khó khăn đối với JBAH. Tôi cảm thấy phải chịu trách nhiệm vì không thể thay đổi mặt sân vào đúng thời điểm. JBAH có nhiều cầu thủ trẻ và toàn đội không thể cống hiến 100%.”

Trong trận đấu Bi-a B khác vào thứ Sáu, Martin Muzik đã đánh một cú homer ba đường ở đầu hiệp thứ chín khi Cộng hòa Séc đánh bại Trung Quốc với tỷ số 8-5.

Vào thứ Bảy, Úc sẽ đối đầu với Trung Quốc trước khi Nhật Bản tiếp Séc.

Từ khóa: Bóng chày: Roki Sasaki bắt đầu WBC đầy cảm xúc vào ngày kỷ niệm trận động đất-sóng thần.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like