Bóng chày: Roki Sasaki chiếm ưu thế, Kazuma Okamoto chủ nhà trong chiến thắng khởi động WBC của Nhật Bản

Roki Sasaki của đội tuyển bóng chày quốc gia Nhật Bản đấu với đội Chunichi Dragons của Central League trong trận khởi động của World Baseball Classic tại Vantelin Dome Nagoya ở Nagoya, vào ngày 4 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Roki Sasaki ném bóng ba hiệp không ghi bàn, và Kazuma Okamoto đánh một ván một trận hòa về nhà khi đội Bóng chày Cổ điển Thế giới của Nhật Bản đánh bại Chunichi Dragons 4-1 trong trận đấu khởi động hôm thứ Bảy.

Sasaki đánh ba quả, đi hai quả và chỉ để trúng một quả — một cú đánh đơn trong sân, đạt tốc độ 165 km (102,5 dặm) một giờ với quả bóng nhanh của anh ấy tại Vantelin Dome Nagoya.

Con số 165 phù hợp với kỷ lục của Shohei Ohtani về cú ném nhanh nhất của một vận động viên ném bóng Nhật Bản. Tốc độ nhanh nhất trước đây của Sasaki là 164 kph.

“Đó là chuyến đi chơi cuối cùng của tôi trước giải đấu, vì vậy tôi đã cố gắng ném bóng thật tốt,” cầu thủ thuận tay phải 21 tuổi, người đã có một trận đấu hoàn hảo vào tháng 4 năm 2022 trước Orix Buffaloes, cho biết. “Tôi không thực sự nghĩ về tốc độ ném bóng của mình, nhưng nhìn chung, tôi cảm thấy hài lòng về những cú ném bóng của mình.”

Sau Sasaki, Hiroya Miyagi, Hiroto Takahashi và Hiromi Ito mỗi người ném hai hiệp cho Nhật Bản.

Okamoto gỡ hòa 1-1 khi dẫn trước hiệp thứ bảy bằng một cú sút qua hàng rào bên trái. Chusei Mannami, một thành viên điền tên của Nhật Bản, đã thêm một cú homer hai lần vào phần tám.

Trong khi Nhật Bản có năm cú đánh trước ba cú đánh của Chunichi, thì Kensuke Kondo đã có một cú đánh đôi, một trong số họ đã lái xe ở lượt mở màn cho Nhật Bản ở lượt thứ ba.

Aristides Aquino của Chunichi ghi bàn trong trận thứ hai liên tiếp gặp Nhật Bản.

Các cầu thủ MLB của Nhật Bản, Ohtani, Yu Darvish, Lars Nootbaar và Masataka Yoshida, sẽ đủ điều kiện thi đấu tại Kyocera Dome Osaka trước Hanshin Tigers vào thứ Hai và Orix Buffaloes vào thứ Ba.

Đội của HLV Hideki Kuriyama sẽ tới Tokyo vào thứ Tư trước khi đối đầu với Trung Quốc trong trận mở màn Pool B tại Tokyo Dome vào tối thứ Năm.

Từ khóa: Bóng chày: Roki Sasaki chiếm ưu thế, Kazuma Okamoto chủ nhà trong chiến thắng khởi động WBC của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like