Bóng chày: Sendai Ikuei đánh bại Shimonoseki Kokusai vào mùa hè Koshien

Các cầu thủ của trường trung học Sendai Ikuei ăn mừng sau khi đánh bại trường trung học Shimonoseki Kokusai với tỷ số 8-1 trong trận chung kết giải vô địch bóng chày trung học quốc gia mùa hè của Nhật Bản tại sân vận động Koshien ở Nishinomiya thuộc tỉnh Hyogo, miền tây Nhật Bản, vào ngày 22 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

NISHINOMIYA, Hyogo (Kyodo) – Sendai Ikuei đã đánh bại Shimonoseki Kokusai với tỷ số 8-1 vào thứ Hai để đăng quang ngôi vô địch Koshien mùa hè và trở thành trường đầu tiên từ vùng Tohoku, đông bắc Nhật Bản giành chiến thắng trong cả hai phiên bản của giải bóng chày trung học quốc gia.

Trường học có trụ sở tại tỉnh Miyagi đã giành được danh hiệu sau màn trình diễn bảy hiệp mạnh mẽ của vận động viên ném bóng Yo Saito và cú đánh lớn của Ikuya Iwasaki. Shimonoseki Kokusai, một trường ở tỉnh Yamaguchi, lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết.

Giải đấu mùa hè có 49 trường tham gia, trong khi 32 trường tham gia giải đấu mùa xuân. Cả hai đều được tổ chức tại sân vận động Koshien của tỉnh Hyogo, được coi là thánh địa của bóng chày Nhật Bản.

“Xin chúc mừng tất cả mọi người từ Miyagi và Tohoku,” quản lý của Sendai Ikuei, Wataru Sue nói.

“Khi JBAH giành chiến thắng trong vòng bán kết, JBAH đã nhận được rất nhiều tin nhắn từ người hâm mộ ở Tohoku, vì vậy tôi rất vui vì JBAH đã có thể đền đáp cho họ vì sự ủng hộ của họ.”

Tohoku đang tiếp tục xây dựng lại và phục hồi sau trận động đất, sóng thần năm 2011 và những thảm họa tiếp theo khiến gần 19.000 sinh mạng thiệt hại nặng nề.

Trong khi Sendai Ikuei là nhà vô địch quốc gia đầu tiên của Tohoku, khu vực này đã sản sinh ra một số tài năng nổi tiếng, bao gồm siêu sao hai đường của Los Angeles Angels Shohei Ohtani và vận động viên ném bóng của Toronto Blue Jays Yusei Kikuchi, cả hai đều là cựu học sinh của trường trung học Hanamaki Higashi của tỉnh Iwate.

Trong khi đó, cảm giác ném bóng 20 tuổi của Chiba Lotte Marines Roki Sasaki lại theo học tại trường trung học Ofunato của Iwate.

Từ khóa: Bóng chày: Sendai Ikuei đánh bại Shimonoseki Kokusai vào mùa hè Koshien

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like