Bóng chày: Shohei Ohtani đạt giải WBC đầu tiên khi Nhật Bản đánh bại Australia

Vận động viên ném bóng Nhật Bản Yoshinobu Yamamoto phản ứng sau khi kết thúc hiệp thứ hai với Úc trong trận đấu Bi-a B Cổ điển Bóng chày Thế giới tại Tokyo Dome vào ngày 12 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Shohei Ohtani đã đánh trận đầu tiên trên sân nhà tại Giải bóng chày cổ điển thế giới, và Yoshinobu Yamamoto đã ném bốn hiệp vượt trội khi Nhật Bản đánh bại Úc 7-1 vào Chủ nhật để kết thúc bảng B với bốn trận thắng trên bốn trận.

Tiếp theo, Nhật Bản sẽ đối đầu với đội á quân của Nhóm A trong trận tứ kết hôm thứ Năm tại Tokyo Dome. Úc đã rơi vào kỷ lục thắng-thua 2-1 và sẽ gặp Cộng hòa Séc vào thứ Hai để giành một suất vào vòng tám đội cuối cùng.

Ohtani, đánh bóng ở vị trí thứ ba, đã giúp Nhật Bản dẫn trước 3-0 nhanh chóng ở hiệp đầu tiên với cú homer ba đường đập vào bảng quảng cáo phía trên hàng ghế ở trung tâm bên phải.

Ngôi sao hai chiều của Los Angeles Angels cũng đã thực hiện một cuộc đi bộ đầy căn cứ ở phần thứ tư và tiếp tục kết thúc đêm 1 ăn 2 với bốn RBI và một cặp đi bộ.

Ohtani nói: “Đó là một cuộc chạy về nhà tốt. “Đánh được một đường chạy về nhà tại WBC là ước mơ của tôi từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi muốn sớm đạt được một quả.

“Chúng ta sẽ gặp những đối thủ mạnh. Tôi sẽ cố gắng tập trung và thi đấu hết mình.”

Vận động viên ném bóng xuất phát của Úc Will Sherriff chỉ trụ được 2/3 hiệp đấu.

Một đĩa đơn RBI của Lars Nootbaar và một cú đúp ghi điểm của Kensuke Kondo đã đẩy Nhật Bản dẫn trước 5-0 trong hiệp thứ hai.

Yamamoto đánh tám, không đi bóng và chỉ để lọt một đòn — cú đánh đơn ở hiệp thứ ba của Robbie Perkins.

MVP của Liên đoàn Thái Bình Dương trong hai mùa giải trước đã ném 60 cú ném, 42 trong số đó là do đình công.

Yamamoto nói: “Tôi đã cảm thấy thoải mái ngay từ đầu trận đấu khi Ohtani đánh một cú home run trong hiệp đầu tiên. “Tôi đã có thể ném bóng theo cách tôi thích vì các anh ấy đã ghi thêm nhiều lượt chạy.”

Trong trận đấu bảng B khác vào Chủ nhật, Hàn Quốc đã đánh bại Cộng hòa Séc với tỷ số 7-3, khiến cả hai đội có một trận thắng và hai trận thua.

Từ khóa: Bóng chày: Shohei Ohtani đạt giải WBC đầu tiên khi Nhật Bản đánh bại Australia

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like