Bóng chày: Shohei Ohtani gia nhập đội Nhật Bản trước WBC

Cầu thủ hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani, trái, và tiền vệ của St. Louis Cardinals Lars Nootbaar tạo dáng chụp ảnh trong phòng thay đồ ở Vantelin Dome Nagoya ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. (Getty/Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Người hâm mộ đổ xô đến gặp Shohei Ohtani vào thứ Sáu khi anh ấy tham gia cùng Samurai Japan khi đội bước vào những ngày cuối cùng của quá trình chuẩn bị trước Giải bóng chày cổ điển thế giới.

Đến Nhật Bản vào thứ Tư, Ohtani đã tham gia cùng đội tuyển quốc gia tại Vantelin Dome Nagoya để luyện tập trước hai trận đấu khởi động với Chunichi Dragons cho đến thứ Bảy. Các quy tắc của WBC cấm các cầu thủ MLB chơi trong các trò chơi trước các cuộc triển lãm chính thức trước giải đấu, bắt đầu tại Nhật Bản vào thứ Hai.

Người hâm mộ, lần đầu tiên được phép hò hét và cổ vũ vào mùa xuân này kể từ năm 2020, đã reo hò khi Ohtani ra sân trong buổi tập đánh bóng và tập luyện với các vận động viên ném bóng ở ngoài sân.

“Đầu tiên, tôi phải học tên của các chàng trai và ghi nhớ khuôn mặt của họ,” Ohtani nói.

Đội đã tập mặc áo phông có dòng chữ “Ta-chan” ở phía sau, một cử chỉ chào đón tiền vệ người Mỹ Lars Taylor-Tatsuji Nootbaar, người đủ điều kiện được chọn vì mẹ của anh ấy là người Nhật.

Không phải tất cả sự phấn khích đều diễn ra trong nhà khi một lượng lớn người hâm mộ đã đến sân vận động từ rất sớm với hy vọng có thể chạm tay vào hàng hóa của WBC Nhật Bản.

Kei Miyamoto, 26 tuổi, một nhân viên công ty đến từ tỉnh Shizuoka lân cận, đã xin nghỉ một ngày với hy vọng sẽ đánh bại đám đông trước khi hàng hóa được bán vào buổi trưa. Tuy nhiên, anh cho biết khoảng 300 người đã xếp hàng khi anh đến vào khoảng 7 giờ sáng.

Mặc dù đã chờ đợi sáu giờ, anh ấy không thể lấy được một trong những chiếc áo sơ mi sao chép của Ohtani hoặc vận động viên ném bóng MLB Yu Darvish của đồng đội.

“Đó là hai cầu thủ đứng đầu danh sách của tôi,” Miyamoto nói.

Các cầu thủ MLB của Nhật Bản, Ohtani, Nootbaar, Darvish và tiền vệ Masataka Yoshida, sẽ đủ điều kiện thi đấu tại Kyocera Dome Osaka trước Hanshin Tigers vào thứ Hai và Orix Buffaloes vào thứ Ba.

Đội của HLV Hideki Kuriyama sẽ tới Tokyo vào thứ Tư trước khi đối đầu với Trung Quốc trong trận mở màn Bảng B tại Tokyo Dome vào tối thứ Năm.

Từ khóa: Bóng chày: Shohei Ohtani gia nhập đội Nhật Bản trước WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like