Bóng chày: Shohei Ohtani hy vọng sẽ làm tất cả cho Nhật Bản tại WBC

Người chơi hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani, trái, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 6 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Shohei Ohtani đã đề xuất vào thứ Sáu rằng anh ấy muốn vừa ném bóng vừa đánh cho Nhật Bản trong Giải bóng chày cổ điển thế giới vào tháng Ba.

Ngôi sao hai chiều của Los Angeles Angels, cầu thủ MLB đầu tiên của Nhật Bản cam kết tham gia giải đấu, nằm trong số 12 cầu thủ đầu tiên có tên trong danh sách Samurai Nhật Bản trước sự kiện từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 21 tháng 3 của huấn luyện viên Hideki Kuriyama.

“Tôi muốn làm những điều mà tôi có thể và làm chúng bằng tất cả khả năng của mình,” Ohtani nói khi được hỏi liệu anh ấy có hy vọng hoàn thành vai trò hai chiều như cách anh ấy làm với các Thiên thần hay không.

Kuriyama cho biết các chi tiết về cách thức người chơi có thể được sử dụng và khi nào họ sẽ báo cáo vẫn còn trong không khí và sẽ cần được giải quyết sau khi nói chuyện với câu lạc bộ của họ.

Ohtani, người đã bỏ lỡ giải đấu cuối cùng vào năm 2017 do chấn thương mắt cá, cho biết: “Rất nhiều cầu thủ tuyệt vời đang xếp hàng cho JBAH tại giải đấu này, vì vậy tôi chỉ ở đây để giành chiến thắng, và đó là tất cả những gì tôi đang nghĩ đến”.

Vào thời điểm đó, anh ấy vẫn đang chơi cho Pacific League’s Nippon Ham Fighters với Kuriyama là đội trưởng của anh ấy.

Ohtani cho biết, tuy nhiên, hợp đồng biểu diễn tại Nhật Bản của người quản lý cũ của anh ấy không có gì khác biệt trong việc anh ấy chọn đăng ký tham gia giải đấu khi đội đang tìm kiếm danh hiệu WBC đầu tiên kể từ khi giành được hai phiên bản đầu tiên vào năm 2006 và 2009.

“Có thể hơi thô lỗ khi nói điều này trước mặt ông ấy, nhưng tôi muốn thi đấu bất kể HLV là ai, vì vậy đó không phải là vấn đề lớn,” Ohtani nói.

“Với những cầu thủ giỏi nhất của Nhật Bản trong một đội thi đấu với các quốc gia khác với những cầu thủ giỏi nhất của họ, chỉ cần xem nó đã là một cảm giác hồi hộp và tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu một ngày nào đó tôi được chơi trong đó. Đây là một trong những giấc mơ của tôi .”

Yu Darvish cũng nằm trong số 12 người đầu tiên được nêu tên, Kuriyama bày tỏ niềm tin của mình rằng tay ném San Diego Padres sẽ ảnh hưởng đến các ngôi sao trẻ trong nước của Nhật Bản.

“Tôi tin vào Darvish chứ không chỉ vào khả năng của anh ấy,” Kuriyama nói. “Kiến thức và sự hiện diện của anh ấy là một số điều tôi mong đợi sẽ có tác động lớn đến các cầu thủ trẻ.”

Nếu Nhật Bản vượt qua Bảng B tại Tokyo Dome từ ngày 9 đến 13 tháng 3, họ sẽ phải thắng một trận tứ kết ở Tokyo vào ngày 15 hoặc 16 tháng 3 trước khi tiến vào trận bán kết ở Miami để giành quyền vào chung kết.

Kuriyama nói: “Sẽ có áp lực (đối với các cầu thủ trẻ)”. “Nhiều nhất thì chúng ta sẽ có bảy trận đấu, nhiều hay ít thì tôi không thể nói, nhưng tôi nghĩ khi kết thúc, họ sẽ nhìn lại và nhận ra mình đã học được bao nhiêu từ những trận đấu đó. (MLB) người chơi.”

Ohtani, MVP của Giải VĐQG Mỹ năm 2021, cho biết anh ấy mong muốn được chơi với các ngôi sao hiện tại của Nhật Bản và học hỏi càng nhiều càng tốt từ giải đấu cũng như các đồng đội mới của mình.

Anh ấy nói: “Kể từ khi tôi chuyển đến MLB, rất nhiều cầu thủ vĩ đại đã nổi lên. “Và nhiều bạn trẻ mà tôi không biết, và tôi hy vọng có thể giao tiếp tốt với họ. Tôi đến để học hỏi, và tôi hy vọng những người đó cũng sẽ cảm thấy như vậy.”

Khi được hỏi bước đầu tiên trong việc thiết lập liên lạc sẽ là gì, Ohtani nói, “Tôi nghĩ tôi sẽ bắt đầu bằng việc giới thiệu bản thân.”

Từ khóa: Bóng chày: Shohei Ohtani hy vọng sẽ làm tất cả cho Nhật Bản tại WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like