Bóng chày: Shohei Ohtani, Yu Darvish đứng đầu danh sách của Nhật Bản cho WBC

Người chơi hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani, trái, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 6 tháng 1 năm 2023, cùng với Hideki Kuriyama, người quản lý của Nhật Bản cho World Baseball Classic. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ngôi sao hai chiều của Los Angeles Angels Shohei Ohtani, vận động viên ném bóng của San Diego Padres Yu Darvish và tiền vệ của Chicago Cubs Seiya Suzuki nằm trong số 12 người đàn ông đầu tiên được HLV Hideki Kuriyama điền tên vào danh sách Đội tuyển bóng chày cổ điển thế giới của Nhật Bản vào thứ Sáu.

Kuriyama nói: “Trong số tất cả những cầu thủ xuất sắc đến từ Nhật Bản, JBAH đang xem xét đâu sẽ là nhóm phù hợp nhất để đối đầu với những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và xem môn bóng chày của JBAH dịch chuyển tốt như thế nào. “JBAH muốn chứng minh chất lượng của bóng chày Nhật Bản.”

“Thời gian thật khó khăn, nhưng có lẽ chúng ta có thể làm bầu không khí trở nên tươi sáng hơn một chút, không chỉ bằng cách cố gắng hết sức mà còn bằng cách chiến thắng toàn bộ.”

Từ đội bóng chày chuyên nghiệp Nippon, vận động viên trượt ván 22 tuổi từng đoạt Triple Crown Munetaka Murakami, vận động viên ném bóng hoàn hảo 21 tuổi Roki Sasaki và người hai lần đoạt giải Sawamura Yoshinobu Yamamoto đã được chọn cho giải đấu tháng Ba.

Ohtani sẽ ra mắt WBC sau khi bỏ lỡ phiên bản thứ tư và gần đây nhất vào năm 2017 vì chấn thương mắt cá chân phải.

Danh sách đầy đủ dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng 1 trước trại huấn luyện ở Miyazaki từ ngày 17 đến 27 tháng 2.

Nhật Bản, nhà vô địch của hai kỳ WBC đầu tiên vào năm 2006 và 2009, đã bị loại ở hai trận bán kết gần nhất vào năm 2013 và 2017. Đội của Kuriyama sẽ bắt đầu chiến dịch Nhóm B tại Tokyo Dome vào ngày 9 tháng 3 gặp Trung Quốc.

Hai loạt trận khởi động đã được công bố: trận đấu với SoftBank Hawks của Pacific League tại Sân vận động Sun Marine của Miyazaki vào ngày 25 và 26 tháng 2, và trận đấu với Chunichi Dragons của Central League tại Vantelin Dome Nagoya vào ngày 3 và 4 tháng 3.

Nhóm đầu tiên trong danh sách WBC của Nhật Bản:

Người ném bóng: Yu Darvish (San Diego Padres), Shosei Togo (Yomiuri Giants), Roki Sasaki (Lotte Marines), Shohei Ohtani (Los Angeles Angels), Yoshinobu Yamamoto (Orix Buffaloes) và Shota Imanaga (DeNA BayStars)

—–

Người bắt bóng: Takuya Kai (SoftBank Hawks)

—–

Tiền vệ: Sosuke Genda (Seibu Lions), Shugo Maki (DeNA BayStars), Munetaka Murakami (Yakult Swallows)

—–

Tiền vệ: Kensuke Kondo (SoftBank Hawks), Seiya Suzuki (Chicago Cubs)

Từ khóa: Bóng chày: Shohei Ohtani, Yu Darvish đứng đầu danh sách của Nhật Bản cho WBC

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like