Bóng chày: Thu nhập chứng thực để trở thành người có thu nhập cao nhất của Shohei Ohtani MLB

Shohei Ohtani được hình dung sau khi đánh một đường chạy về nhà đánh trúng tấm biển có hình anh trong chiến thắng WBC của Nhật Bản trước Australia tại Tokyo Dome vào ngày 12 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kenji Ikai)

TOKYO (Kyodo) – Dường như không có rào cản nào mà Shohei Ohtani không thể phá vỡ sau khi một báo cáo hôm thứ Ba dự đoán tổng thu nhập hai chiều của siêu sao Los Angeles Angels vào năm 2023 sẽ đạt kỷ lục MLB là 70 triệu đô la.

Ohtani sẽ kiếm được khoảng 40 triệu đô la thu nhập chứng thực trong năm nay, trang web kinh doanh thể thao Sportico đưa tin. Thỏa thuận trị giá 30 triệu đô la của anh ấy cho mùa giải này đã vượt qua hợp đồng trị giá 27 triệu đô la trước khi miễn phí kỷ lục được trao vào năm 2020 cho Mookie Betts, người mà Ohtani đã nghỉ hưu ở hiệp thứ chín của trận chung kết Bóng chày Cổ điển Thế giới tuần trước.

Bài báo cho biết thu nhập quảng cáo của Ohtani ở mức dành riêng cho các biểu tượng bóng đá và bóng rổ toàn cầu.

Một báo cáo của tạp chí Forbes hôm thứ Hai đã tính toán thu nhập ngoài sân cỏ của Ohtani trong năm nay là 35 triệu đô la, vẫn sẽ lập kỷ lục MLB về thu nhập hàng năm.

Chris Davis, giám đốc tiếp thị của New Balance, nói với Forbes: “Tác động thương mại hàng năm của Shohei đối với thị trường Nhật Bản sẽ lên tới hàng chục triệu đô la vì trước hết anh ấy là một biểu tượng văn hóa ở Nhật Bản và thứ hai là một cầu thủ bóng chày”.

“Anh ấy có lẽ sẽ là cầu thủ bóng chày đầu tiên và duy nhất của thế hệ này có khả năng tạo ra tác động thương mại ở mức độ đó cho một thương hiệu.”

Theo Forbes, cầu thủ MLB xếp thứ hai sau Ohtani về thu nhập chứng thực trong năm nay là tiền vệ Aaron Judge của New York Yankees với 4,5 triệu USD.

Sportico cho biết mặc dù Ohtani có thể không nổi tiếng ở Mỹ như một số vận động viên Mỹ, chẳng hạn như tay golf Tiger Woods và cựu tiền vệ NFL Tom Brady, nhưng anh ấy chắc chắn đang trên đà phát triển.

Ohtani đã cứu được chiến thắng 3-2 trong trận tranh chức vô địch WBC của Nhật Bản trước Hoa Kỳ bằng cách để Betts đánh một ván đôi và đánh bại Mike Trout, người có hợp đồng 12 năm trị giá 426,5 triệu đô la MLB, Ohtani có thể sẽ vượt qua khi anh ấy gia nhập công ty tự do sau mùa giải này .

Từ khóa: Bóng chày: Thu nhập chứng thực để trở thành người có thu nhập cao nhất của Shohei Ohtani MLB

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like