Bóng chày: Tiền mùa giải của Nhật Bản trở lại để cổ vũ

Một người hâm mộ Yomiuri Giants đeo mặt nạ cổ vũ trong trận khai mạc trước mùa giải của đội bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản giữa Yakult Swallows của Central League và Yomiuri Giants ở Urasoe, tỉnh Okinawa, vào ngày 23 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

URASOE, Okinawa (Kyodo) – Người hâm mộ đã chào đón sự khởi đầu của mùa triển lãm trước mùa giải của đội bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản vào thứ Năm với những âm thanh chưa từng được nghe thấy tại các sân bóng ở đây kể từ khi bắt đầu đại dịch do vi-rút corona gây ra, đó là tiếng la hét, tụng kinh và cổ vũ.

Mặc dù được yêu cầu phải đeo mặt nạ, nhưng đám đông 7.423 người đã được phép cất cao tiếng nói của mình và hát những chú én Yakult và Người khổng lồ Yomiuri của Central League tại địa điểm huấn luyện mùa xuân của Yakult ở Okinawa.

Tiếng cổ vũ đã không được nghe thấy ở các sân bóng kể từ đầu mùa giải 2020. Không lâu trước khi người hâm mộ bị cấm tham gia các trận đấu trước mùa giải, và họ vẫn vắng mặt cho đến khi một số lượng nhỏ bắt đầu được nhận vào sân vận động vào tháng 7, gần một tháng sau khi mùa giải 2020 bắt đầu vào tháng 6 bị trì hoãn.

Shingo Takatsu, quản lý của Swallows cho biết: “Đương nhiên, người hâm mộ đã cổ vũ, nói lên niềm vui và sự thất vọng của họ.

Tiếng kèn, cùng với trống, cung cấp nhạc nền thông thường cho câu lạc bộ cổ vũ của các đội, cũng được nghe thấy. Yosuke Uchiyama, thành viên của một câu lạc bộ tư nhân gồm những người ủng hộ Swallows, cho biết anh đã sẵn sàng.

“Tôi đang tập thổi kèn,” chàng trai 25 tuổi nói. “Tôi đã chờ đợi ngày này. Sự khác biệt giữa việc có thể cổ vũ hay không ở sân bóng là ngày và đêm.”

Hiroyuki Takasawa, cư dân Tokyo, đang đi nghỉ cùng gia đình ở Okinawa, cho biết ông nghi ngờ về việc cổ vũ một lần nữa tại sân bóng khi virus corona vẫn còn là mối lo ngại.

“Cho đến bây giờ, một phần trong tôi muốn kìm lại,” anh nói. “Cổ vũ có thể thay đổi bầu không khí sân bóng. Điều đó thực sự tuyệt vời.”

Với việc Nhật Bản đang chuẩn bị cho Giải bóng chày cổ điển thế giới, đội tuyển quốc gia sẽ chơi các trận khởi động vào Thứ Bảy và Chủ Nhật tại Miyazaki với đội SoftBank Hawks của Pacific League trước đám đông bán vé, những người này cũng sẽ được phép lên tiếng.

Từ khóa: Bóng chày: Tiền mùa giải của Nhật Bản trở lại để cổ vũ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like