Bóng chày: Uchikawa, từng đánh máy, tuyên bố giải nghệ

Kình ngư đầu tiên của Yakult Swallows Seiichi Uchikawa tham dự cuộc họp báo tuyên bố giải nghệ tại Sân vận động Jingu ở Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cầu thủ đánh bóng đầu tiên của Yakult Swallows Seiichi Uchikawa, một trong hai cầu thủ duy nhất đã dẫn dắt cả hai giải đấu của bóng chày Nhật Bản về tỷ lệ trung bình đánh bóng, hôm thứ Tư cho biết anh sẽ nghỉ hưu vào cuối mùa giải.

Uchikawa đóng một vai trò quan trọng trong đội Nhật Bản vô địch Bóng chày Thế giới năm 2009 do Ichiro Suzuki lãnh đạo sau khi giành chức vô địch giải đấu Trung ương năm 2008 với điểm trung bình là 0,378 cho Yokohama BayStars, cao nhất từ ​​trước đến nay của một người đánh thuận tay phải.

Sau 10 năm gắn bó với BayStars, Uchikawa đạt thành tích 0,338 cho SoftBank Hawks vào năm 2011, mùa giải đầu tiên của anh ấy ở Pacific League, khiến anh ấy trở thành cầu thủ đầu tiên giành được danh hiệu đánh bóng ở cả hai giải đấu kể từ Shinichi Eto vào năm 1971.

Uchikawa đã giúp Hawks giành được bốn chức vô địch giải đấu và sáu chức vô địch Japan Series.

“Các cầu thủ bóng chày sống trong một thế giới mà bạn phải có một vị trí trong đội,” cầu thủ 40 tuổi nói trong cuộc họp báo tại Sân vận động Jingu. “Tôi cảm thấy thật khó để tiếp tục.”

Uchikawa đã chơi chỉ trong sáu trận cho nhà vô địch CL Swallows mùa này. Anh ấy là một người ghi bàn trong sự nghiệp .302 với 2.185 lần truy cập, 196 lần chạy trên sân nhà và 959 RBI trong 2.021 trận.

Cầu thủ bắt Swallows Motohiro Shima, người đã giúp đồng đội Masahiro Tanaka của Rakuten Eagles đạt kỷ lục 24-0 vào năm 2013 trước khi cầu thủ này chuyển đến New York Yankees, cũng tuyên bố giải nghệ.

Shima, 37 tuổi, được biết đến với bài phát biểu gây ấn tượng với người dân cả nước vào ngày 2 tháng 4 năm 2011, khoảng ba tuần sau trận động đất lớn và sóng thần sau đó tàn phá vùng đông bắc Nhật Bản.

Từ khóa: Bóng chày: Uchikawa, từng đánh máy, tuyên bố giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like