Bóng chuyền: Nhật Bản đánh bại nhà vô địch thế giới Ý để giành HCĐ Nations League

Các cầu thủ và nhân viên Nhật Bản chụp ảnh sau khi đánh bại Ý trong trận tranh huy chương đồng giải bóng chuyền nam Nations League ở Gdansk, Ba Lan, vào ngày 23 tháng 7 năm 2023. (Ảnh do FIVB/Kyodo cung cấp)

GDANSK, Ba Lan (Kyodo) – Nhật Bản đã đạt được kết quả tốt nhất từ ​​​​trước đến nay tại Giải bóng chuyền nam Nations League vào Chủ nhật với chiến thắng kịch tính kéo dài 5 set trước đương kim vô địch thế giới Ý trong trận tranh huy chương đồng.

Nhật Bản đã giành chiến thắng 25-18, 25-23, 17-25, 17-25, 15-9 trong trận tranh hạng ba tại Ergo Arena ở Gdansk để giành huy chương đầu tiên trong một sự kiện bóng chuyền nam quốc tế lớn cấp thế giới kể từ huy chương bạc tại World Cup 1977.

Đội trưởng Nhật Bản và người đánh bên ngoài Yuki Ishikawa đã dẫn đầu cả hai đội với hiệu suất 21 điểm, giành được tất cả số điểm của mình khi tiêu diệt được, bao gồm cả người chiến thắng trong trò chơi.

“Tôi rất vui vì JBAH đã giành được nó,” Ishikawa nói khi giành được huy chương. “Tôi tự hào về các đồng đội của mình.”

Tay vợt bên ngoài Ran Takahashi cho biết toàn bộ đội Nhật Bản đã góp phần tạo nên kết quả đột phá.

Takahashi nói: “Có một số thời điểm khó khăn, nhưng JBAH đã thực sự nỗ lực hết mình để giành được huy chương.

Nước chủ nhà Ba Lan, đội đã đánh bại Nhật Bản trong trận bán kết, đã giành chức vô địch Nations League đầu tiên với chiến thắng 3-2 trước Hoa Kỳ trong trận chung kết.

Từ khóa: Bóng chuyền: Nhật Bản đánh bại nhà vô địch thế giới Ý để giành HCĐ Nations League

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like