Bóng đá: Bielsa người Argentina trong số các ứng cử viên cho HLV Nhật Bản

Các cầu thủ Nhật Bản được bao quanh bởi các nhiếp ảnh gia khi họ ăn mừng khi kết thúc trận đấu bóng đá bảng E của World Cup giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha, tại Sân vận động Quốc tế Khalifa ở Doha, Qatar, vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. (Ảnh AP / Petr David Josek)

DOHA (Kyodo) – Hiệp hội bóng đá Nhật Bản đang xem xét Marcelo Bielsa là một trong những ứng cử viên cho vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia sau World Cup ở Qatar, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Theo các nguồn tin, việc giữ huấn luyện viên đương nhiệm Hajime Moriyasu ở vị trí lãnh đạo cũng là một lựa chọn cho World Cup tiếp theo vào năm 2026, được đồng tổ chức bởi Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Người Argentina 67 tuổi dường như là nhân vật được quốc tế biết đến nhiều nhất trong số các ứng cử viên trong và ngoài Nhật Bản, đã dẫn dắt Argentina tại World Cup 2002, do Nhật Bản và Hàn Quốc đồng tổ chức, và dẫn dắt Chile đến vòng 16 đội. tại World Cup 2010 ở Nam Phi.

Moriyasu, 54 tuổi, đã giúp Nhật Bản lội ngược dòng thắng 2-1 trước cả Đức và Tây Ban Nha trên đường giành chiến thắng ở bảng E khó khăn và tiến vào vòng 16 đội tại giải đấu đang diễn ra ở Qatar.

Bielsa, được biết đến như một chiến thuật gia tỉ mỉ, ưa thích lối chơi áp sát cao, phòng ngự cá nhân và truyền cho các đội của mình sự năng nổ và quyết liệt, cũng là người đã giúp Leeds United thăng hạng lên Premier League sau 16 năm vắng bóng. Anh ấy đã từ chức khỏi câu lạc bộ vào tháng Hai vừa qua.

Giám đốc kỹ thuật JFA Yasuharu Sorimachi, người sẽ đóng vai trò chính trong quá trình tuyển chọn, được cho là đánh giá cao khả năng của Bielsa.

Từ khóa: Bóng đá: Bielsa người Argentina trong số các ứng cử viên cho HLV Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like