Bóng đá: Cựu huấn luyện viên người Nhật Bản, Nam Tư Ivica Osim qua đời ở tuổi 80


Ivica Osim (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản và Nam Tư, Ivica Osim, đã qua đời, câu lạc bộ Sturm Graz của Áo, một trong những câu lạc bộ mà anh ấy dẫn dắt, cho biết hôm Chủ nhật. Ông ấy đã 80 tuổi.

Cựu tiền đạo sinh ra tại Sarajevo, từng chơi cho Nam Tư tại Thế vận hội Olympic 1964, đã đưa đất nước của mình vào tứ kết tại World Cup 1990 tại Ý. Ông đã dẫn dắt Nhật Bản sau World Cup 2006 nhưng rời khỏi vị trí này vào tháng 11 năm 2007 sau khi bị nhồi máu não.

Osim lần đầu tiên đến Nhật Bản để cầm quân cho đội bóng hạng nhất J-League lúc bấy giờ là JEF United vào năm 2003, hướng dẫn họ đến danh hiệu lớn đầu tiên với League Cup vào năm 2005 và truyền cho tư tưởng tấn công là “chạy có mục đích.”

Osim đã tìm cách đưa những gì tốt nhất ra khỏi đội tuyển quốc gia Nhật Bản sau khi thành công Zico. Anh ấy đã chơi đúng với điểm mạnh của họ là thể lực và khả năng ra quyết định.

Anh ấy đã trở thành một người hâm mộ được yêu thích nhất ở Nhật Bản nhờ cách nói của anh ấy trước khi anh ấy bị buộc phải xuất cảnh sớm do biến chứng sức khỏe của anh ấy.

Sau khi hồi phục, Osim đã làm việc để bình thường hóa hiệp hội quốc gia của quê nhà Bosnia Herzegovina, hiệp hội bị FIFA cấm do sự chia rẽ sắc tộc trong tổ chức.

Anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong việc dỡ bỏ lệnh cấm và đất nước tiếp tục có trận ra mắt World Cup vào năm 2014.

Từ khóa: Bóng đá: Cựu huấn luyện viên người Nhật Bản, Nam Tư Ivica Osim qua đời ở tuổi 80

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like