Bóng đá: Đội trưởng Maya Yoshida để mắt đến kỳ World Cup lịch sử lần thứ 8 cho Nhật Bản

Maya Yoshida trả lời phỏng vấn vào ngày 17 tháng 3 năm 2022, tại Genoa, Ý. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đội trưởng đội tuyển quốc gia Maya Yoshida khao khát làm nên lịch sử thể thao cho Nhật Bản tại World Cup ở Qatar trong khoảng thời gian khoảng sáu tháng, nhưng để có cơ hội, anh ấy phải được lựa chọn và đủ sức khỏe để chơi trong màn trình diễn của bóng đá sự kiện lần thứ ba liên tiếp.

Chiến thắng ở vòng loại trực tiếp World Cup đã chứng minh một rào cản quá cao cho đến nay đối với Samurai Blue, đội đã luân phiên xuất hiện giữa vòng bảng và vòng 16 đội trong sáu giải đấu đã qua kể từ trận ra mắt năm 1998 tại Pháp.

“Tôi muốn vượt qua (vòng 16) cho bản thân và cũng là để tạo nên lịch sử thể thao Nhật Bản”, Yoshida nói.

Nhật Bản đã bị cầm hòa khó khăn từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12. World Cup 18, đọ sức với các ông lớn châu Âu là Đức và Tây Ban Nha, với đội thứ tư của bảng E vẫn chưa được xác định.

Trong khi tỷ lệ cược chắc chắn trước Nhật Bản lần thứ tư lọt vào vòng loại trực tiếp, kinh nghiệm của cầu thủ 33 tuổi trên các sân cỏ khắp thế giới cho phép anh tiếp cận nhiệm vụ với một góc nhìn trưởng thành hơn.

Trung vệ lâu năm của Southampton và bây giờ là trung vệ của Sampdoria thường được so sánh với các hậu vệ Nhật Bản Yuji Nakazawa và Marcus Tulio Tanaka, hai cầu thủ đã đóng vai trò quan trọng trong World Cup 2010 ở Nam Phi – một sự so sánh mà anh ấy nói đã ám ảnh anh ấy trong suốt thời gian thi đấu. sự nghiệp.

Yoshida nói: “Tôi ghét bị đánh giá chống lại họ khi tôi còn nhỏ, từ lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia cho đến trước World Cup 2018 ở Nga.

Anh ấy nghĩ rằng cách duy nhất để giải thoát mình khỏi bị so sánh với Nakazawa và Tanaka là giúp Nhật Bản lọt vào tứ kết World Cup đầu tiên của họ.

Yoshida cho biết anh ấy đã có cơ hội hỏi trực tiếp Nakazawa vào mùa hè năm ngoái trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy phải làm gì để vượt qua anh ấy ở vị trí hậu vệ.

Sau khi khiêm tốn nói Yoshida đã có, Nakazawa nói với anh ấy, “Tôi đoán bạn sẽ phải tham dự vòng tám trận cuối cùng (tại World Cup),” Yoshida nói. “Tôi đã nói với anh ấy là tôi đồng ý.”

Sự so sánh giảm xuống khi nói đến bóng đá câu lạc bộ vì cả Nakazawa và Tanaka đều không chơi chuyên nghiệp ở nước ngoài.

Mặt khác, Yoshida đã ra sân ở Ngoại hạng Anh nhiều hơn bất kỳ cầu thủ Nhật Bản nào khác trong khi tự khẳng định mình là trụ cột phòng ngự cho đội tuyển quốc gia.

Dưới thời Hajime Moriyasu, quá trình chuẩn bị của Samurai Blue đã bị cản trở rất nhiều bởi đại dịch coronavirus, nhưng Yoshida biết người quản lý đang nỗ lực hết sức vì bóng đá Nhật Bản.

“Anh ấy không chỉ nghĩ về đội bây giờ mà còn về tương lai,” Yoshida nói. Yoshida nói: “Điều đó đã không xảy ra với các nhà quản lý không phải người Nhật trong quá khứ. Họ chỉ cần kết quả cho chính mình”.

“Nhưng bởi vì anh ấy là người Nhật, anh ấy nghĩ về những mục tiêu dài hạn nhiều như những mục tiêu trước mắt. Đó là sự khác biệt lớn.”

Yoshida đã chứng kiến ​​những phút thi đấu hạn chế với đội tuyển Ý của mình vào cuối mùa giải mệt mỏi và chấn thương. Anh ấy cũng là đội trưởng đội tuyển dưới 24 tuổi của Nhật Bản dưới thời Moriyasu với tư cách là một cầu thủ xuất sắc tại Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái, giúp họ vào đến bán kết.

Bộ não của Nhật Bản hy vọng một số thời gian nghỉ ngơi cần thiết trong thời gian nghỉ ngơi ngoài mùa giải và thi đấu thường xuyên vào đầu mùa giải tới sẽ cho phép Yoshida tham dự giải đấu ở Qatar với phong độ tốt nhất có thể.

Nếu anh ấy có thể làm được, sân khấu sẽ được thiết lập để anh ấy tạo ra sự khác biệt với bất kỳ sự so sánh nào bằng cách đưa Nhật Bản lên những đỉnh cao chưa từng thấy.

Từ khóa: Bóng đá: Đội trưởng Maya Yoshida để mắt đến kỳ World Cup lịch sử lần thứ 8 cho Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like