Bóng đá: Hajime Moriyasu bắt đầu thay đổi khi Nhật Bản tìm kiếm những đỉnh cao mới

Huấn luyện viên Nhật Bản Hajime Moriyasu tri ân người hâm mộ sau trận hòa 1-1 với Uruguay trong trận giao hữu bóng đá quốc tế với Uruguay tại Sân vận động Quốc gia Tokyo vào ngày 24 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người quản lý Nhật Bản Hajime Moriyasu đã giới thiệu những gương mặt mới và những điều chỉnh chiến thuật trong trận hòa 1-1 trên sân nhà với Uruguay vào thứ Sáu khi Samurai Blue bắt đầu hành trình hướng tới vòng chung kết bóng đá World Cup 2026.

Bỏ qua các hậu vệ kỳ cựu của World Cup Maya Yoshida, Yuto Nagatomo và Hiroki Sakai, đó là một hàng thủ bốn người trông tươi mới bắt đầu trận đấu tại Sân vận động Quốc gia, với hậu vệ phải Yukinari Sugawara đặc biệt gây ấn tượng.

Hậu vệ của AZ Alkmaar, người đã chuyển từ Nagoya Grampus đến Hà Lan vào năm 2019 chỉ sau một vài lần ra sân ở J-League, đã khẳng định được vị thế của mình ở Eredivisie nhưng cho đến nay mới chỉ có một lần ra sân cho Samurai Nhật Bản.

Cầu thủ 22 tuổi, giống như cầu thủ ra mắt Ayumu Seko, không bao giờ nhìn quá sâu trước những người Nam Mỹ lắt léo, dù là kiểm soát bóng hay đối mặt với những kẻ tấn công mạnh mẽ của họ, và anh ấy đã chuyền một đường bóng sắc sảo xuống đường biên cho Junya Ito dẫn đến bàn thắng cho Takuma Bàn gỡ của Nishimura.

“Tôi biết Junya sẽ xuất phát ngay khi tôi nhận bóng và nhìn lên, đồng thời anh ấy cũng nhanh hơn (so với hậu vệ Uruguay) nếu họ bắt đầu đua cùng lúc,” Sugawara nói.

“Đó là kiểu bóng mà tôi định giao. Nó đã dẫn đến bàn thắng, đó là điều tích cực.”

Với hợp đồng được gia hạn sau World Cup ở Qatar, Moriyasu cho biết mục tiêu của anh ấy là xây dựng một đội có khả năng cầm bóng, ngay cả trước những đối thủ mạnh hơn, và trận đấu với Uruguay cho thấy những gì có thể xảy ra với Nhật Bản.

Vị trí của Sugawara và hậu vệ trái Hiroki Ito khi Nhật Bản kiểm soát bóng là điều chưa từng thấy kể từ đầu nhiệm kỳ của Moriyasu vào năm 2018, với việc cặp đôi này lùi vào trong để tham gia hàng tiền vệ khi Wataru Endo lùi xuống tuyến sau.

“Trước đây, JBAH đã đưa bóng sang biên và (tân huấn luyện viên Hiroshi) Nanami cũng muốn có sự luân chuyển bên trong,” tiền vệ Sporting Hidemasa Morita nói về chiến thuật mà cựu số 10 Nhật Bản đưa ra.

Endo cho biết khả năng di chuyển của các hậu vệ cánh vẫn còn “lạc lối” so với những gì đội muốn, nhưng anh ấy hoan nghênh tư duy mới.

Tốc độ được cung cấp bởi Kaoru Mitoma, người không đá chính ở Qatar, và cầu thủ dự bị Ito là một mối đe dọa trong suốt trận đấu, giống như ở World Cup. Đó sẽ là một cảnh tượng đáng hoan nghênh đối với Moriyasu, người biết rằng anh ấy luôn có thể tin tưởng vào cặp đôi này khi anh ấy tìm cách bổ sung một khía cạnh khác cho đội.

“Vai trò của tôi đã thay đổi khi tôi được chú ý nhiều hơn và giờ tôi đang ở vị trí cần sản xuất sản phẩm cuối cùng,” ngôi sao Mitoma của Brighton cho biết. “Tôi muốn cống hiến hết mình cho đội trước khi thể hiện tài năng của mình, và tôi sẽ tiếp tục làm việc, vì vẫn còn những lĩnh vực tôi cần phải cải thiện.”

Vẫn còn phải xem liệu đội bóng của Moriyasu có thể đưa ra các điều khoản chống lại các đối thủ nặng ký của thế giới hay không, vì một số cầu thủ cho biết họ hy vọng sẽ làm được sau World Cup, nhưng có những dấu hiệu tích cực hướng tới giải đấu tiếp theo ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada .

Từ khóa: Bóng đá: Hajime Moriyasu bắt đầu thay đổi khi Nhật Bản tìm kiếm những đỉnh cao mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like