Bóng đá: Hậu vệ Hiroki Sakai bị chấn thương hy vọng có thể kịp thi đấu với Costa Rica

Hiroki Sakai của Nhật Bản nhảy lấy bóng trong hiệp một trận đấu bóng đá bảng E của World Cup với Đức tại Sân vận động Quốc tế Khalifa ở Doha, vào ngày 23 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

DOHA (Kyodo) – Hậu vệ bị chấn thương Hiroki Sakai cho biết hôm thứ Sáu rằng anh ấy sẽ sẵn sàng cho trận đấu sắp tới của Nhật Bản tại World Cup với Costa Rica nhưng hiểu rằng những người khác sẽ quyết định số phận của anh ấy.

“Cảm giác của tôi không tệ lắm, vì vậy tôi muốn sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo, nhưng quyết định là tất cả (với) huấn luyện viên, vì vậy có lẽ tôi sẽ nói chuyện với huấn luyện viên, đội, bác sĩ, mọi người.” cầu thủ 32 tuổi của Urawa Red Diamonds cho biết.

Sau khi bị thay ra ở phút 75 trong trận Nhật Bản lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Đức hôm thứ Tư, Sakai đã không tham gia một trong hai buổi tập của Nhật Bản do vấn đề gân kheo bên trái.

“Tôi muốn thi đấu, nhưng chấn thương là chấn thương, (vì vậy) tôi sẽ xem… tôi sẽ cố gắng hết sức,” anh nói.

Dù chấn thương hay không, Sakai cho biết anh và các đồng đội đã nhanh chóng gác lại đêm làm nên lịch sử để có thể tập trung vào Chủ nhật và thử thách với Costa Rica.

“Không quá khó (để chuyển trọng tâm) bởi vì mọi quốc gia đều mạnh ở World Cup…Tôi nghĩ mọi đội đều có thể giành chiến thắng trước một đội mạnh,” anh nói.

“Tất nhiên, trận đầu tiên của Costa Rica rất đáng thất vọng, 0-7, nhưng Costa Rica có sức mạnh tốt, vì vậy JBAH cống hiến tối đa.”

Sakai là một trong năm cầu thủ Nhật Bản được huấn luyện viên người Nhật Bản Hajime Moriyasu thay ra trong hiệp hai, với những sự thay đổi và chuyển đội hình đã biến thế trận có lợi cho Samurai Blue.

Kaoru Mitoma được tung vào sân, và chính pha lừa bóng xuyên thấu của anh ấy và đường chuyền cho Takumi Minamino đã giúp Ritsu Doan ghi bàn thắng đầu tiên cho Nhật Bản.

Sau một buổi tập trong cái nóng gần 30 độ giữa trưa ở Doha, cầu thủ chạy cánh của Brighton & Hove Albion cho biết anh rất thích khoảnh khắc được chú ý trong trận ra mắt World Cup, với nhiều người ở nhà gửi lời chúc mừng.

“Rất nhiều tin nhắn đã được gửi đi, và điều đó khiến tôi rất vui, và thật khó để chuyển đổi (từ cảm giác đó), nhưng vâng, JBAH là những người chuyên nghiệp, một đội chuyên nghiệp và JBAH có rất nhiều tuyển thủ giàu kinh nghiệm. Trải nghiệm này giúp JBAH rất nhiều,” chàng trai 25 tuổi nói.

“Mọi người hiện tại đã bình tĩnh lại. Đương nhiên, hiện tại tôi cũng đã bình tĩnh lại… Chúng ta đã làm nên lịch sử, nhưng nó đã xong. Chúng ta phải nhanh chóng tập trung vào trận đấu tiếp theo.”

“Đối thủ tiếp theo là một đội khác, chi tiết và phòng thủ, chất lượng và phong cách bóng đá khác. Vì vậy, JBAH phải sẵn sàng cho một kiểu chuẩn bị khác và tâm lý khác.”

Junya Ito tin rằng người Costa Rica sẽ ra sân với cảm giác tuyệt vọng, nhưng không phải là điều anh ấy lo lắng, anh ấy coi đó là một cơ hội.

“Họ phải thắng. Nếu không, họ bị loại,” anh nói. “Tôi tin rằng họ sẽ đuổi theo từ phía trước một chút, vì vậy đó có thể là thứ chúng ta có thể khai thác.”

Tận dụng lợi thế trước Costa Rica là điều mà cầu thủ Reims đã có một số kinh nghiệm trước đây.

Vào tháng 9 năm 2018, anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Nhật Bản trước đội Trung Mỹ, bàn thắng thứ ba của Nhật Bản trong chiến thắng 3-0 tại Osaka, đây cũng là trận đầu tiên Moriyasu cầm quân.

“Tôi gần như nhớ đó là bàn thắng gì. Tôi có ấn tượng tốt về việc (đối mặt) với họ”, cầu thủ 29 tuổi nói.

“Bàn thắng đó đã giữ tôi ở lại đội tuyển quốc gia và cho phép tôi có được những lần khoác áo đội tuyển quốc gia, vì vậy tôi tin rằng nó rất quan trọng.”

Từ khóa: Bóng đá: Hậu vệ Hiroki Sakai bị chấn thương hy vọng có thể kịp thi đấu với Costa Rica

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like