Bóng đá: Iniesta đầy nước mắt chia sẻ tình yêu với người hâm mộ trong trận tiễn quân J-League

Cầu thủ vĩ đại người Tây Ban Nha Andres Iniesta vẫy tay trong một buổi lễ sau khi chơi trận đấu ở giải hạng nhất J-League với Consadole Sapporo tại Sân vận động Noevir ở Kobe, miền tây Nhật Bản, vào ngày 1 tháng 7 năm 2023, trong trận đấu cuối cùng của anh ấy cho Vissel Kobe. (Kyodo)

KOBE (Kyodo) – Andres Iniesta xúc động nói về “tình yêu và sự tôn trọng” mà anh nhận được ở Nhật Bản sau khi chơi trận cuối cùng cho đội bóng hạng nhất J-League Vissel Kobe vào thứ Bảy.

Người hâm mộ vẫn chật kín bên trong Sân vận động Noevir của Kobe sau trận hòa 1-1 với Consadole Sapporo để tiễn cựu cầu thủ 39 tuổi người Tây Ban Nha và Barcelona vĩ đại.

Bên cạnh vợ và các con, Iniesta lau nước mắt khi được những người ủng hộ vẫy chiếc áo số 8 và những biểu ngữ có hình anh trên khán đài.

“Khi tôi đến Vissel cách đây 5 năm, tôi không thể tưởng tượng được hành trình này sẽ đẹp đẽ và xúc động như thế nào,” Iniesta nói trong buổi lễ chia tay sau trận đấu.

“Kỷ niệm mà tôi trân trọng và mang về nhà là tình yêu và sự tôn trọng mà tất cả các bạn đã dành cho tôi từ ngày đầu tiên JBAH đến đây. Tôi muốn thay mặt bản thân và gia đình cảm ơn các bạn.”

Trong khi Iniesta quyết định rời Vissel ở vị trí thứ ba vào giữa mùa giải sau khi thời gian thi đấu của anh ấy giảm dần, anh ấy sẽ vẫn là một nhân vật được yêu mến ở Kobe khi dẫn dắt câu lạc bộ đến chiếc cúp bạc lớn đầu tiên của họ, Cúp Hoàng đế, vào ngày đầu năm mới 2020.

Anh ấy cũng giúp họ lọt vào bán kết Giải vô địch châu Á 2020 trong lần đầu tiên tham dự giải đấu cấp châu lục.

“Tôi đến đây vào năm 2018 để thực hiện lời hứa đưa câu lạc bộ này trở nên vĩ đại,” Iniesta nói. “Tôi cảm thấy mình đã đạt được điều đó và tôi đã cố gắng hết sức cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi hy vọng các bạn cũng cảm thấy tự hào như tôi cảm thấy đối với câu lạc bộ này.”

Trong số những người theo dõi từ khán đài có cựu đồng đội Vissel của Iniesta và hiện là ngôi sao của Celtic, Kyogo Furuhashi, người đã ghi công cầu thủ người Tây Ban Nha vì đã giúp anh đạt đến tầm cao mới trong sự nghiệp.

Sau buổi lễ, Iniesta bước lên khán đài, nơi anh ôm, bắt tay và chụp ảnh với người hâm mộ. Các đồng đội của anh ấy cũng tung anh ấy lên không trung trong một lễ kỷ niệm thể thao đồng đội theo phong tục của Nhật Bản.

“Thông thường, thật khó để cảm thấy như ở nhà khi xa nhà. Nhưng JBAH cảm nhận được điều đó, và đó là nhờ tất cả các bạn, và tôi thực sự biết ơn,” anh nói.

Mặc dù anh ấy sẽ tìm cách tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình tại một điểm đến vẫn chưa được báo trước, nhưng dấu ấn của Iniesta vẫn còn ở phía Vissel, những người hiện đang sẵn sàng thách thức danh hiệu J1 đầu tiên của họ.

“Vài tháng qua là khoảng thời gian thực sự khó khăn đối với cả tôi và những người thân thiết với tôi,” anh nói. “Tôi có mong muốn giải nghệ và kết thúc sự nghiệp của mình khi còn thi đấu trên sân, và tôi đang thực hiện bước tiếp theo của mình theo cảm xúc đó.”

Từ khóa: Bóng đá: Iniesta đầy nước mắt chia sẻ tình yêu với người hâm mộ trong trận tiễn quân J-League

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like