Bóng đá: J-League quyết định bắt đầu mùa hè vào cuối năm

(Getty)

TOKYO (Kyodo) – J-League cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ quyết định vào cuối năm nay liệu có nên dời thời điểm bắt đầu mùa giải bóng đá ở Nhật Bản từ tháng Hai hiện tại sang mùa hè hay không, với khả năng di chuyển diễn ra từ năm 2026- 27 mùa sớm nhất.

J-League đã quyết định phản đối động thái này vào năm 2017 nhưng việc Asian Champions League chuyển sang bắt đầu vào tháng 9 từ năm nay đã chứng kiến ​​cuộc thảo luận về việc tiếp tục lịch thi đấu của mùa giải.

“JBAH sẽ bắt đầu lắng nghe ý kiến ​​từ một vị trí khách quan,” Chủ tịch J-League Yoshikazu Nonomura nói trong một cuộc họp báo.

J-League hiện đang hỏi các câu lạc bộ thông qua một bảng câu hỏi về những ưu và nhược điểm nếu động thái này diễn ra, cả về mặt thể thao và kinh doanh.

Nếu động thái này được thực hiện, mùa giải mới có thể bắt đầu vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Tháng 1 sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, nhưng đã có ý kiến ​​phản đối từ các câu lạc bộ có trụ sở tại các khu vực có tuyết rơi dày vì họ sẽ phải thi đấu nhiều trận hơn trong mùa đông.

“Tôi tin rằng một số câu lạc bộ sẽ phải đối phó với chi phí (của việc điều chỉnh lịch thi đấu mới)”, Junya Higuchi, quan chức cấp cao của J-League cho biết. “JBAH không thể bao gồm tất cả nhưng JBAH sẽ cùng nhau suy nghĩ về điều đó nếu có những điều JBAH có thể làm.”

Từ khóa: Bóng đá: J-League quyết định bắt đầu mùa hè vào cuối năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like