Bóng đá: J-League tăng cường đàm phán chuyển sang mùa thu-xuân

Những người ủng hộ Kawasaki Frontale có mặt trên khán đài của trận đấu bóng đá khai mạc mùa giải J-League gặp FC Tokyo vào ngày 18 tháng 2 năm 2022, tại Sân vận động Todoroki ở Kawasaki, miền đông Nhật Bản, đeo khẩu trang để bảo vệ khỏi vi-rút corona. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – J-League sẽ tăng cường đàm phán về việc chuyển sang mùa giải mùa thu-xuân để trùng với mùa giải châu Âu, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Bảy.

J-League và Hiệp hội bóng đá Nhật Bản sẽ thảo luận về khả năng chuyển đổi khi Giải vô địch châu Á chuẩn bị bắt đầu vào tháng 9 từ mùa giải 2023.

Việc chuyển đổi này sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn đối với việc chuyển nhượng cầu thủ Nhật Bản sang các câu lạc bộ nước ngoài, chuyển nhượng cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài sang các câu lạc bộ J-League và các hoạt động của đội tuyển quốc gia Samurai Blue do các cầu thủ đến từ châu Âu dẫn dắt.

Sau khi ACL bắt đầu vào tháng 9, việc lập nhóm sẽ rất khó khăn cho các câu lạc bộ J-League theo cấu trúc mùa xuân-thu hiện tại.

Với việc năm World Cup tiếp theo là 2026 là một lựa chọn để bắt đầu mùa giải mùa thu-xuân, đã có đề xuất lùi thời điểm bắt đầu một mùa giải J-League mỗi mùa khoảng một tháng kể từ ngày khai mạc tháng Hai hiện tại. nguồn tin cho biết.

Nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đối với việc chuyển đổi. Nhiều trận đấu hơn vào mùa đông sẽ ảnh hưởng đến việc tham dự các trận đấu và hoạt động của các câu lạc bộ có trụ sở tại các khu vực có tuyết.

Một cuộc khảo sát do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Nhật Bản thực hiện vào năm 2022 cho thấy những người chơi ở các khu vực có tuyết phản đối việc chuyển đổi.

Từ khóa: Bóng đá: J-League tăng cường đàm phán chuyển sang mùa thu-xuân

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like