Bóng đá: J-League tìm lại sự cuồng nhiệt khi người hâm mộ trở lại toàn diện

Một đám đông cháy vé xem Kawasaki Frontale và Yokohama F Marinos thi đấu trong trận khai mạc mùa giải hạng nhất J-League tại sân vận động Todoroki ở tỉnh Kanagawa vào ngày 17 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Với việc người hâm mộ J-League một lần nữa được phép đến chật kín các sân vận động và lớn tiếng cổ vũ cho các đội của họ, hai tuần đầu tiên của mùa giải đã cho thấy những dấu hiệu tích cực rằng các địa điểm đang trở lại bình thường trước khi có đại dịch COVID-19.

Chủ tịch J-League Yoshikazu Nonomura cho biết: “Không khí tươi sáng bên trong các địa điểm khác với năm ngoái. “Tôi có thể cảm nhận được rằng mọi thứ đang quay trở lại như trước khi xảy ra đại dịch.”

Số người tham dự trung bình mỗi trận mùa này là 18.469 cho J1 và 8.089 cho J2 trong hai vòng đấu đầu tiên.

Mức trung bình là 14.328 và 5.019 cho cả năm ngoái, khi tình trạng gần như khẩn cấp của COVID-19 vẫn còn áp dụng ở một số khu vực ở Nhật Bản, với việc cổ vũ bằng giọng nói cũng bị hạn chế.

Các số liệu trong năm 2020 và 2021 nằm trong khoảng 5.000 đến 6.000, ngay cả ở J1, do hỗ trợ bằng giọng nói bị cấm và một số trận đấu diễn ra mà không có khán giả.

Ngược lại, mùa giải này bắt đầu vào ngày 17 tháng 2 tại Sân vận động Todoroki đã cháy vé, nơi các nhà đương kim vô địch Yokohama F Marinos đã cầm chân đội á quân năm ngoái Kawasaki Frontale với tỷ số 2-1.

“Giọng nói của (những người ủng hộ) thực sự cổ vũ các cầu thủ,” huấn luyện viên Toru Oniki của Kawasaki cho biết. “Tôi hy vọng nó trở thành một điều bình thường.”

Mặt khác, huấn luyện viên Kyoto Sanga Cho Kwi Jae và đội của ông đã bị cổ động viên nhà la ó khi để thua trận mở tỷ số 2-0 trước Kashima Antlers một ngày sau đó tại Sân vận động Sanga.

Người quản lý nói: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy những người ủng hộ của JBAH có tâm trạng như vậy, cho thấy những điều bình thường trước đại dịch giờ đây trở nên xa lạ.

Tổng số người tham dự hàng năm lên tới 11 triệu người vào năm 2019 trên tất cả các giải đấu, khi lần đầu tiên các trận đấu của J1 có trung bình trên 20.000 người và giải đấu đang cố gắng vượt qua ngưỡng đó một lần nữa.

Việc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang vào ngày 13 tháng 3 có thể là một bước nữa để đạt được mục tiêu.

Từ khóa: Bóng đá: J-League tìm lại sự cuồng nhiệt khi người hâm mộ trở lại toàn diện

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like