Bóng đá: Kazuyoshi Miura mở rộng kỷ lục tuổi tác trong trận đấu đầu tiên tại Sân vận động Quốc gia mới

Kazuyoshi Miura, trung tâm, của Suzuka Point Getters trong trận đấu của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản với Criacao Shinjuku tại Sân vận động Quốc gia ở Tokyo vào ngày 9 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kazuyoshi Miura đã viết lại kỷ lục của chính mình với tư cách là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lớn tuổi nhất Nhật Bản vào Chủ nhật, vào sân từ băng ghế dự bị để chơi trận đầu tiên tại Sân vận động quốc gia được xây dựng lại cho Suzuka Point Getters hạng tư.

Miura, 55 tuổi 225 ngày, vào sân ở phút 76 khi Suzuka ấn định chiến thắng 1-0 trước Criacao Shinjuku trước đám đông kỷ lục 16.218 của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

“Tôi rất biết ơn vì đã được chơi trong bầu không khí tốt nhất có thể, và cảm thấy tự hào,” Miura, người chơi lần cuối tại Sân vận động Quốc gia cũ vào ngày 2 tháng 10 năm 2011, khi ở Yokohama FC ở J2, nói.

Người đàn ông được mệnh danh là “King Kazu” đã nhận được sự cổ vũ lớn nhất trong ngày khi anh ấy bước vào sân trước khi chơi phần của mình trong một pha phản công muộn mà không xảy ra trong một cú sút của tiền đạo kỳ cựu.

Miura đã chơi trong trận mở tỷ số J-League năm 1993 cho Verdy Kawasaki, nay là Tokyo Verdy, trong trận đấu với Yokohama Marinos trên sân vận động Quốc gia cũ và ghi rất nhiều bàn thắng cho cả câu lạc bộ và quốc gia của mình trong suốt sự nghiệp của mình.

“Tôi muốn trận đấu này trở thành một phần lịch sử mà tôi đang làm,” Miura nói về địa điểm đã được tái thiết trước Thế vận hội Tokyo.

Miura chuyển từ Yokohama FC sang Suzuka dưới dạng cho mượn vào đầu năm trước mùa giải thứ 37 của anh ấy với tư cách là một cầu thủ. Suzuka giành chiến thắng lần đầu tiên sau năm trận và còn lại sáu trận trong học kỳ này, mặc dù họ không có cơ hội giành quyền thăng hạng lên J3.

Miura, người đã 89 lần khoác áo tuyển Nhật Bản cho biết: “Có cơ hội được chơi ở một nơi như thế này, tôi sẽ luôn khiêm tốn và tiếp tục đi tiếp mà không quên cơn đói”.

Cầu thủ gốc Shizuoka đã có trận ra mắt chuyên nghiệp ở Brazil với Santos vào năm 1986 trước khi bắt đầu sự nghiệp lâu dài bao gồm các lần thi đấu tại Genoa ở Ý, Dinamo Zagreb ở Croatia và Sydney FC ở Úc, cũng như Kyoto Sanga và Vissel Kobe ở J- Liên đoàn.

Anh đứng thứ bảy trong danh sách Vua phá lưới J1 mọi thời đại với 139 bàn thắng.

Từ khóa: Bóng đá: Kazuyoshi Miura mở rộng kỷ lục tuổi tác trong trận đấu đầu tiên tại Sân vận động Quốc gia mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like