Bóng đá: ‘King Kazu’ Miura 54 tuổi gia nhập câu lạc bộ hạng 4 do anh trai dẫn dắt

Trong ảnh tệp ngày 8 tháng 11 năm 2020 này, Kazuyoshi Miura của Yokohama FC được chụp tại Sân vận động Nippatsu Mitsuzawa ở Yokohama. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO (Kyodo) – Kazuyoshi Miura, cầu thủ lớn tuổi nhất đang hoạt động trong bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản ở tuổi 54, đã chuyển đến Suzuka Point Getters hạng tư dưới dạng cho mượn từ J2 bên Yokohama FC, hai câu lạc bộ cho biết hôm thứ Ba.

Bước vào mùa giải thứ 37 với tư cách là một cầu thủ, Miura gia nhập câu lạc bộ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản do người anh 56 tuổi Yasutoshi Miura, người cũng là tổng giám đốc của họ quản lý.

Miura, biệt danh “King Kazu,” bước sang tuổi 55 vào tháng tới. Động thái này được cả hai bên thông báo vào lúc 11:11 sáng ngày 11 tháng 1 để tri ân chiếc áo số 11 mang tính biểu tượng của anh ấy.

“Tôi rất biết ơn vì cơ hội được chơi bóng ở đây và sẽ cố gắng hết sức để cống hiến cho câu lạc bộ trên sân cỏ,” cựu tiền đạo Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố của Suzuka.

Suzuka, có trụ sở tại quận Mie, miền trung Nhật Bản, đã đứng thứ 4 trong giải đấu mùa trước và đang tìm cách thăng hạng lên J3.

Vào tháng 3 năm 2021, Miura đã viết lại kỷ lục của mình với tư cách là cầu thủ lớn tuổi nhất khoác áo đội tuyển Nhật Bản khi 54 tuổi 12 ngày.

Nhưng một phút trong trận đấu đó là hành động duy nhất của anh ấy ở giải đấu vào năm 2021 khi đội bóng của anh ấy xếp cuối bảng để đi xuống, với Miura đã có thêm ba lần giành cúp trong nhiệm kỳ trước.

Miura hồi tháng 12 cho biết ông đang đàm phán với tám đội muốn ký hợp đồng với anh vì anh muốn có thêm thời gian thi đấu.

“Bóng đá là điều duy nhất tôi muốn làm. Mối quan tâm duy nhất của tôi là được chơi bóng”, Miura đã nói trong mùa giải vừa qua. “Mọi thứ sẽ khó khăn ở bất cứ nơi nào tôi đến, nhưng đó là điều mà tiếp tục chơi bóng có ý nghĩa.”

Sau động thái này, Miura đã gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ Yokohama FC trong một đoạn clip được đăng trên tài khoản Twitter của họ vì những lời động viên họ tiếp tục thi đấu trong thời gian anh ấy ở câu lạc bộ.

Tài khoản Twitter của J-League cũng đã chia sẻ một đoạn clip về sự nghiệp của anh ấy khi chơi cho Verdy Kawasaki, hiện được gọi là Tokyo Verdy, cũng như Kyoto Sanga, Vissel Kobe và Yokohama FC, nơi anh ấy đã gắn bó kể từ khi gia nhập vào năm 2005.

Đã 89 lần khoác áo đội tuyển Nhật Bản, cầu thủ gốc Shizuoka đã có trận ra mắt chuyên nghiệp ở Brazil với Santos vào năm 1986 trước khi bắt đầu sự nghiệp lâu dài bao gồm các lần khoác áo Genoa ở Ý, Dinamo Zagreb ở Croatia và Sydney FC ở Úc.

Anh đứng thứ bảy trong danh sách Vua phá lưới J1 mọi thời đại với 139 bàn thắng.

Từ khóa: Bóng đá: ‘King Kazu’ Miura 54 tuổi gia nhập câu lạc bộ hạng 4 do anh trai dẫn dắt

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like