Bóng đá: Kumagai muốn bắt chước các cựu đội trưởng vĩ đại của Nadeshiko

Saki Kumagai ở Chiba, gần Tokyo, vào ngày 28 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đội trưởng Nadeshiko Nhật Bản tham dự World Cup lần thứ hai liên tiếp, thủ lĩnh hàng phòng ngự Saki Kumagai đang nhắm đến việc noi gương những người tiền nhiệm lẫy lừng của mình bằng cách dẫn dắt đội của cô ấy trở lại trong số các quốc gia bóng đá nữ hàng đầu.

Cầu thủ 32 tuổi này sẽ là thành viên duy nhất còn lại của đội hình vô địch World Cup 2011 tại giải đấu năm nay, bắt đầu từ ngày 20 tháng 7 tại Úc và New Zealand, nơi cô cũng sẽ là cầu thủ lớn tuổi nhất của huấn luyện viên Nhật Bản Futoshi Ikeda.

Kumagai, người sẽ khoác áo Roma trong mùa giải mới của câu lạc bộ sau thời gian ở Bayern Munich, cho biết: “Tôi muốn tiếp tục là một đội trưởng, người mà cho đến cuối cùng, mọi người đều cảm thấy rằng họ đã đúng khi đi theo.

Cầu thủ ghi bàn trong quả phạt đền giúp Đức vô địch World Cup 12 năm trước, Kumagai đã có một cái nhìn cận cảnh về người chiến thắng Quả bóng Vàng cuối cùng Homare Sawa khi cô ấy dẫn đầu từ phía trước, bao gồm cả bàn thắng ấn tượng trong hiệp phụ của cô ấy trong trận chung kết chống lại Hoa Kỳ.

Sawa mang tính biểu tượng đã được kế tục bởi một nhạc trưởng tiền vệ khác, Aya Miyama, người có phong cách lãnh đạo nhân ái đã thúc đẩy Nadeshiko về đích ở vị trí á quân tại Thế vận hội London 2012 và World Cup 2015 ở Canada.

Trong khi giữ vững những gì cô ấy đã học được từ cặp đôi được trang trí, Kumagai cũng quyết tâm lãnh đạo theo cách riêng của mình, tập trung vào việc gắn kết cả nhóm mà không quá chú trọng vào vai trò đội trưởng.

“Họ đã chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng tôi sẽ là chính mình,” Kumagai, người có thể được nhìn thấy thường xuyên liên lạc với cả các đồng đội trẻ hơn và nhân viên của đội trong kỳ trại trước giải đấu bắt đầu vào ngày 27 tháng 6, cho biết.

“Tôi nhận thức được việc tạo cơ hội để thảo luận các vấn đề cùng nhau vì mục đích gắn kết đội và nâng cao tâm trạng (trước thềm World Cup).”

Sự vắng mặt bất ngờ của cầu thủ tấn công từng vô địch World Cup 2011 Mana Iwabuchi có nghĩa là Kumagai, người cũng đã dẫn dắt Nhật Bản lọt vào vòng 8 đội cuối cùng tại Thế vận hội Tokyo, là vô địch trong đội khi xét về kinh nghiệm thi đấu lớn.

Trên thực tế, cô ấy là tay vợt duy nhất còn lại trong hai trận chung kết lớn sau đó, cả hai đều giành chiến thắng trước Hoa Kỳ, trước khi Nhật Bản thất bại thảm hại trong việc giành quyền tham dự Thế vận hội Rio de Janeiro 2016.

Tham gia cùng Kumagai tại World Cup sắp tới là khoảng 14 cầu thủ ra mắt giải đấu, cùng với 8 cầu thủ đã góp mặt trong đội hình tham dự World Cup 2019 ở Pháp, nơi họ bị loại ở vòng 16 đội.

Kumagai, người đã gặp trực tiếp Iwabuchi, 30 tuổi, sau thông báo về đội và nhận được những lời động viên cho biết: “Tôi phải cố gắng hết sức.

“Tôi được chọn để thi đấu, và tất cả những gì tôi có thể làm là đưa ra câu trả lời trên sân,” cô nói.

Từ khóa: Bóng đá: Kumagai muốn bắt chước các cựu đội trưởng vĩ đại của Nadeshiko

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like