Bóng đá: Làm mới sau khi giải nghệ, Shunsuke Nakamura phản ánh về các kỳ World Cup

Cựu tiền vệ Nhật Bản và Celtic Shunsuke Nakamura chụp ảnh sau cuộc họp báo giải nghệ ở Yokohama, vào ngày 10 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Cựu tiền vệ ngôi sao của Nhật Bản và Celtic, Shunsuke Nakamura cho biết hôm thứ Năm, anh treo giày cảm thấy sảng khoái với niềm tin rằng anh đã làm tất cả những gì có thể trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài 26 năm.

Là thành viên của đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2006 và 2010, Nakamura đã nhìn lại trải nghiệm đó trong cuộc họp báo giải nghệ ở Yokohama, chỉ 10 ngày trước khi giải đấu năm nay bắt đầu ở Qatar.

“Tôi đã hoàn thành mà không tạo ra kết quả, nhưng học được những gì tôi thiếu ở đó cho phép tôi điều chỉnh mục tiêu của mình”, cầu thủ 44 tuổi nói. “Bằng cách đó, tôi đã có thể nâng tầm trận đấu của mình lên một chút sau mỗi kỳ World Cup.”

Nakamura chơi trận cuối cùng vào ngày 23 tháng 10 tại Kumamoto, nơi Yokohama FC của anh ấy đánh bại Roasso Kumamoto 4-3. Yokohama FC đã giành quyền thăng hạng nhất J-League cho mùa giải tới.

Bóng đá là “tất cả mọi thứ và là mục đích sống của tôi”, Nakamura, người đặt mục tiêu theo đuổi công việc huấn luyện viên trong tương lai cho biết.

“Tôi phải học nhiều thứ khác nhau. Tôi sẽ cố gắng đền đáp (cho bóng đá) bằng cách làm những gì mà huấn luyện viên đã làm cho tôi.”

Khi được hỏi trận đấu đáng quên nhất của anh ấy là gì, Nakamura trích dẫn trận đấu Kashiwa Reysol-Yokohama F Marinos vào ngày 6 tháng 8 năm 2011, diễn ra hai ngày sau khi đồng đội cũ của anh ở Marinos và Nhật Bản Naoki Matsuda qua đời ở tuổi 34.

“Đó là trận đấu duy nhất tôi chơi trong hoàn cảnh đáng buồn như vậy,” Nakamura nói. “Tôi có cảm giác như chân tôi không chạm đất. Tôi chỉ chơi và nghĩ rằng JBAH phải đi tiếp.”

Nakamura đã chơi 98 trận cho Nhật Bản, ghi được 24 bàn thắng. Anh ấy cũng đã từng thi đấu ở châu Âu với Reggina của Ý, Celtic của Scotland, nơi anh ấy là một người hâm mộ yêu thích, và Espanyol của Tây Ban Nha.

Từ khóa: Bóng đá: Làm mới sau khi giải nghệ, Shunsuke Nakamura phản ánh về các kỳ World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like