Bóng đá: Moriyasu giữ chức vụ huấn luyện viên Nhật Bản sau khi tổ chức World Cup

Hajime Moriyasu. (Kyodo)

TOKYO (Tokyo) — Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản hôm thứ Tư đã quyết định giữ lại ông Hajime Moriyasu làm huấn luyện viên đội tuyển nam quốc gia sau khi ông dẫn dắt họ vào vòng 16 đội tại World Cup năm nay ở Qatar.

Người đàn ông 54 tuổi này sẽ được giao nhiệm vụ dẫn dắt Samurai Blue tới World Cup 2026, được đồng tổ chức bởi Hoa Kỳ, Mexico và Canada.

Sự tái bổ nhiệm của ông đánh dấu lần đầu tiên một huấn luyện viên Nhật Bản tiếp tục giữ chức vụ này sau một kỳ World Cup kể từ giải đấu đầu tiên của nước này diễn ra tại Pháp vào năm 1998.

Đối mặt với nhiệm vụ được cho là khó khăn nhất từ ​​trước đến nay tại World Cup, Nhật Bản đã đứng đầu bảng E tại Qatar, đăng ký các chiến thắng lội ngược dòng gay cấn trước những gã khổng lồ Đức và Tây Ban Nha, hai bên thua khó chịu trước Costa Rica.

Trong khi giải đấu của Nhật Bản kết thúc với thất bại trong loạt sút luân lưu đầy thất vọng trước đội vào bán kết là Croatia, khiến họ không thể lần đầu tiên lọt vào tứ kết, khả năng gắn kết đội của Moriyasu đã được JFA đánh giá cao.

Từng là tiền vệ của đội tuyển quốc gia Nhật Bản, Moriyasu đã giành ba chức vô địch J-League với tư cách là huấn luyện viên của Sanfrecce Hiroshima. Anh ấy đã nắm quyền của Samurai Blue sau World Cup 2018, huấn luyện họ đồng thời với đội tuyển nam Olympic của Nhật Bản.

Từ khóa: Bóng đá: Moriyasu giữ chức vụ huấn luyện viên Nhật Bản sau khi tổ chức World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like